Máy bay Nga liên tục xuất kích, phá hủy nhiều cơ sở quan trọng của IS ở Syria

Trong thông báo kết quả các cuộc không kích ngày 2/10, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Igor Konashenkov (I-go Cô-na-sen-cô) cho biết các máy bay ném bom đã phá hủy hoàn toàn sở chỉ huy của IS tại làng Kasrat Faraj (Ca-xrát Pha-rai), phía Đông Nam tỉnh Raqa và một trại huấn luyện gần làng Maadan Jadid (Ma-a-đan Gia-đi) cách thành phố Raqa 70km về phía Đông, vốn được sử dụng để chuẩn bị cho "các hoạt động khủng bố".

Trong ảnh (do Bộ Quốc phòng Nga cung cấp): Các vụ không kích của không quân Nga nhằm chính xác vào các mục tiêu dưới mặt đất của IS tại vùng núi ở Syria ngày 30/9. Reuters/ TTXVN

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết từ ngày 1/10, Nga đã không kích 12 mục tiêu của IS ở Syria. Các máy bay Sukhoi-34, Sukhoi-24M và Sukhoi-25 đã xuất kích 18 lần. Theo ông Konashenkov, việc Nga sử dụng các máy bay tiêm kích đa năng Su-34 để thực hiện hoạt động không kích nhằm vào IS trên lãnh thổ Syria sẽ cho phép đảm bảo độ chính xác tối đa. Ông nhấn mạnh các máy bay Su-34 của Nga có thể không kích chính xác các mục tiêu từ khoảng cách hơn 5.000 mét. Các hệ thống định vị mục tiêu trên những máy bay cho phép thực hiện tấn công các mục tiêu trên bộ chính xác tuyệt đối.

Cùng ngày, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) thông báo ít nhất 12 phần tử IS đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích đầu tiên của Nga nhằm vào nhóm khủng bố này ở Syria./. 

Khói bốc lên sau một cuộc không kích tại Idlib, Syria ngày 1/10. Reuters/TTXVN

 


Đề xuất