Máy bay của không quân Ấn Độ chở 29 người mất tích

Các nguồn tin quốc phòng cho biết chiếc máy bay AN-32 nói trên cất cánh lúc 8h30 sáng ngày 22/7 (giờ địa phương) từ Tambaram (Tam-ba-ram) ở Chennai, và lần liên lạc cuối cùng của máy bay là 16 phút sau đó. 
Về lý thuyết, AN-32 có thể bay liền 4 giờ liền không cần tiếp nhiên liệu. Không quân, Hải quân và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ đang ráo riết tìm kiếm chiếc máy bay này.

Trong ảnh (tư liệu): Máy bay AN-32 tại căn cứ quân sự ở Srinagar, Ấn Độ ngày 6/9/2014. AFP/TTXVN

 
* Cũng trong ngày 22/7, một máy bay của Hãng hàng không quốc gia Triều Tiên Air Koryo đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay thành phố Thẩm Dương, đông bắc Trung Quốc, sau khi phát hiện cháy trên máy bay. Hành khách cho biết khói xuất hiện trong khoang máy bay khoảng 30 phút sau khi máy bay cất cánh từ sân bay quốc tế Sunan ở Bình Nhưỡng. Hành khách được thông báo không nên hoảng sợ và máy bay sẽ tạm thời hạ cánh tại Thẩm Dương. Khoảng 10 phút sau đó, máy bay đã hạ cánh xuống sân bay ở Thẩm Dương. Sự việc trên xảy ra khi máy bay này đang trong hành trình từ Bình Nhưỡng đến Bắc Kinh. Nguyên nhân của vụ việc đang được điều tra. 
 
Máy bay của Air Koryo, Triều Tiên sau khi hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế ở Thẩm Dương. THX/TTXVN

 


Đề xuất