Máy bay chở 163 khách quay đầu vì “quên” đóng cửa


Chuyến bay do hãng hàng không giá rẻ Jin Air của Hàn Quốc đi từ Cebu (Philippines) đến Busan (Hàn Quốc) chở 163 người (bao gồm cả phi hành đoàn) đã phải quay trở lại Cebu vào hôm 3/1 vì phát hiện hở cửa máy bay. Sự vụ xảy ra khi chiếc máy bay Boeing 737-800 này đang ở độ cao 3.043 m. 

Hình cắt từ clip

Tiếng ồn từ cánh cửa bị hở đã khiến đội ngũ tiếp viên hàng không chú ý. Họ phát hiện chiếc cửa này không được khép chặt và đã báo cáo cho phi công để quay lại Cebu. Hành khách Kim Jin-bae có mặt trên chuyến bay cho biết “Lỗ hổng đủ để đút một cánh tay vào. Trong suốt khoảng thời gian đó, hành khách trên chuyến bay cảm thấy buồn nôn, đau đầu và ù tai, song không có người nào bị thương nặng”. Theo như hãng hàng không Jin Air, thông báo cũng đã được gửi tới khách hàng ngay trong khoang bay.

Đại diện phòng truyền thông PR của hãng Jin Air đã thừa nhận có vụ việc đó xảy ra. Hãng hàng không này cũng cho biết hành khách đã được đưa về khách sạn địa phương để nghỉ ngơi và được chuyển sang chuyến bay khác tới Busan sau 15 giờ đồng hồ bị trì hoãn.

Một quan chức của Bộ giao thông Hàn Quốc cho biết họ đang điều tra nguyên nhân dẫn đến việc cánh máy bay bị hở khi đang thực hiện chuyến bay và có kế hoạch kiểm tra mức độ an toàn tại 6 hãng hàng không giá rẻ của Hàn Quốc trong tháng này, bao gồm các hãng sau: Jin Air, Air Busan, Jeju Air, Easter Jet, T'way Air và Air Incheon.


Đề xuất