Mang Xuân yêu thương đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Tối 28/1, tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với Tỉnh Đoàn Đắk Lắk tổ chức chương trình Gala "Xuân yêu thương" chào năm mới Nhâm Dần 2022.

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh cho biết, tỉnh hiện có 5.169 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trong đó có 125 em đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh. Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em tại Trung tâm được chú trọng. Các em được đến trường, nhiều em có thành tích học tập tốt, đậu đại học, cao đẳng hoặc đang được nuôi dưỡng để tiếp tục theo học.

Mang Xuan yeu thuong den voi tre em co hoan canh dac biet hinh anh 1Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh phát lì xì năm mới cho trẻ em đang sống tại trung tâm. Ảnh: Hoài Thu – TTXVN

Những ngày này, khi mỗi gia đình đang quây quần, háo hức chuẩn bị năm mới, trẻ em ở Trung tâm thiệt thòi, kém may mắn hơn khi không được hưởng một mùa Xuân trọn vẹn. Do đó, chương trình Gala "Xuân yêu thương" chào năm mới Nhâm Dần 2022 nhằm lan tỏa tình yêu thương đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh đề nghị, các cấp, các ngành, tổ chức, hội đoàn thể tiếp tục quan tâm, chung tay hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, động viên tinh thần để các em nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; đồng thời tiếp tục duy trì tổ chức các chương trình như Xuân yêu thương, Tết Trung Thu, Tết thiếu nhi hàng năm cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Tại chương trình, các em nhỏ cùng người già neo đơn, người lang thang cơ nhỡ đang sống tại Trung tâm đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Tết đến. Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Nguyễn Đình Trung cùng lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, Tỉnh Đoàn Đắk Lắk… đã phát lì xì năm mới cho các em và người già đang sinh sống tại trung tâm. Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình còn có tiết mục đốt lửa trại, nhảy múa, chơi trò chơi.

Mang Xuan yeu thuong den voi tre em co hoan canh dac biet hinh anh 2Các tiết mục văn nghệ mừng Đảng - mừng Xuân tại chương trình. Ảnh: Hoài Thu – TTXVN

Em H.K. (8 tuổi) cho biết, đây là năm thứ 2 K. đón Tết ở Trung tâm, được xem các tiết mục văn nghệ và chơi trò chơi, nhận lì xì, K. rất vui. K. mong có thêm nhiều dịp vui chơi với các anh chị và bạn bè, em nhỏ trong trung tâm, nhất là những dịp lễ, Tết.

Cùng niềm vui như K., em Nhữ Thị Thu Nguyệt, học sinh trường Trung học Phổ thông Chu Văn An, thành phố Buôn Ma Thuột cho biết, chương trình Gala "Xuân yêu thương" không chỉ mang không khí Xuân đến trung tâm mà còn giúp các em được hòa nhập, vui chơi, thể hiện khả năng ca hát và nhảy, múa. Qua đó, chương trình giúp các em tự tin, ấm lòng hơn, có nhiều động lực để cố gắng hơn trong học tập và cuộc sống.

Hoài Thu

Tin liên quan

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày hội “Xuân yêu thương”

Ngày 15/01/2017, Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội “Xuân yêu thương” trao tặng 500 phần quà Tết cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các bệnh viện trên địa bàn Thành phố.Đề xuất