Mang Xuân đến các nhà giàn DK1

Các đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, thăm chúc Tết tại các nhà giàn DK1, trạm 590 Côn Đảo và các tàu trực; thăm và chúc mừng năm mới một số cơ quan dân chính đảng và các đơn vị đóng quân trên huyện Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải Quân tiễn đoàn công tác lên đường làm nhiệm vụ.
Ảnh: Nhu Giang
 
Thăm và làm việc tại các nhà giàn DK1, bên cạnh nội dung kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, các đoàn công tác đã chúc Tết và trao tặng các phần quà Tết của Chủ tịch nước, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải Quân, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải Quân, các cơ quan dân chính đảng và các địa phương gửi tặng các sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên thềm lục địa phía Nam.
Ngoài các nhu yếu phẩm, những cành mai, đào, phong lan... được gói ghém mang theo, như chở mùa xuân từ đất liền ra nhà giàn, biển đảo. Ảnh: Nhu Giang
 
Ngoài ra, các đoàn công tác cũng đã chuyển các mặt hàng nhu yếu phẩm như gạo nếp, đậu xanh, lá dong… theo tiêu chuẩn Tết của Bộ Quốc phòng để các sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên biển vui Xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc.
 Chuyển quà Tết từ tàu của đoàn công tác lên nhà giàn. Ảnh: Nhu Giang
 
Trong hải trình kéo dài hơn 10 ngày, những chuyến tàu như cánh én vượt sóng gió trùng khơi, mang mùa xuân và hơi ấm đất liền đến với các sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ trên thềm lục địa phía Nam của tổ quốc.
Đại tá Nguyễn Quốc Văn, Phó Chính ủy Vùng 2 Hải Quân, Trưởng đoàn công tác số 1 trao tặng quà của Chủ tịch nước cho các chiến sĩ nhà giàn DK1/9. Ảnh: Nhu Giang

Đại tá Nguyễn Quốc Văn, Phó Chính ủy Vùng 2 Hải Quân cho biết: Chuyến công tác lần này là hoạt động thường xuyên mỗi khi Tết đến Xuân về, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội, Quân chủng Hải Quân và tình cảm của nhân dân đối với các lực lượng đang làm nhiệm vụ trên các vùng biển, đảo của tổ quốc. Qua đó, khẳng định chủ quyền của chúng ta trên vùng biển thềm lục địa phía Nam của tổ quốc.

Chiến sĩ nhà giàn DK1/9 trang trí bàn thờ tổ quốc chuẩn bị đón Xuân Mậu Tuất 2018. Ảnh: Nhu Giang

Chiến sĩ nhà giàn DK1/21 gói bánh chưng chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2018. Ảnh: Nhu Giang

“Chủ quyền ở đây thể hiện một cách giản dị qua phong tục tập quán của người Việt Nam: Tết đến, người Việt đoàn viên, chúc Tết người thân họ hàng. Chúng ta chúc Tết người thân của chúng ta - những sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp và chiến sĩ ngay tại nhà giàn, ở chính ngôi nhà của mình”, đại tá Nguyễn Quốc Văn chia sẻ.

Nhu Giang (thực hiện)


Đề xuất