Mang Trung thu đến với trẻ em nghèo vùng cao Khánh Sơn

Chiều 24/9, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa phối hợp với chính quyền xã Thành Sơn, huyện miền núi Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình “Trung thu vùng cao” năm 2020 với nhiều hoạt động vui đón trung thu dành cho trẻ em trên địa bàn xã. Tổng giá trị tiền mặt và quà khoảng 150 triệu đồng.

Mang Trung thu den voi tre em ngheo vung cao Khanh Son hinh anh 1Ban tổ chức trao quà cho các cháu thiếu nhi xã Thành Sơn, huyện miền núi Khánh Sơn. Ảnh: Phan Sáu - TTXVN

Chương trình được thực hiện với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ sôi nổi như: Múa lân, liên hoan văn nghệ các ca khúc về Tết Trung thu, thiếu nhi.

Ông Võ Quang Hoàng, thành viên Ban tổ chức cho biết, Tết Trung thu là dịp để thiếu nhi vui chơi với những trò múa lân, rước đèn ông sao. Tuy nhiên, với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, bánh trung thu hay chiếc đèn lồng là những thứ xa xỉ. Do đó, dù khó khăn do dịch COVID -19, Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa và các mạnh thường quân vẫn cố gắng hết sức để giúp các em đón Tết Trung thu trọn vẹn.

Tại chương trình, Hiệp hội du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đã tặng 500 phần quà gồm 5 kg gạo, vở, bút, thước, gôm, bánh trung thu, sữa, lồng đèn... Những phần quà trao tặng tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng rất thiết thực với , góp phần động viên các em nhỏ vùng đồng bào dân tộc có thêm nghị lực, nỗ lực học tập biến ước mơ thành hiện thực, vươn lên trở thành người có ích cho xã hội.

Mang Trung thu den voi tre em ngheo vung cao Khanh Son hinh anh 2Ban tổ chức trao quà cho các cháu thiếu nhi xã Thành Sơn, huyện miền núi Khánh Sơn. Ảnh: Phan Sáu - TTXVN

Em Cao Văn Vững (người Raglai) cho biết, gia đình em thuộc hộ nghèo, không có đất sản xuất, ba mẹ đi làm thuê kiếm sống. Tiền kiếm được chỉ đủ bữa cơm hằng ngày. Vì vậy, mỗi năm đến dịp Trung thu, được tặng quà em rất vui.

Với nhiều trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số thì sự hỗ trợ của xã hội luôn là nguồn động viên tinh thần lớn lao. Ông Mấu Thành Tuyên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thành Sơn cho biết, xã Thành Sơn có trên 87% dân số là người dân tộc thiểu số với 774 hộ dân, trong đó 443 hộ nghèo, 176 hộ cận nghèo. Những món quà trung thu ý nghĩa đến từ các tổ chức thiện nguyện sẽ giúp người dân Thành Sơn phần nào khắc phục khó khăn trước mắt; đồng thời cố gắng hơn nữa trong lao động và cuộc sống để chăm lo tốt hơn nữa cho các cháu thiếu nhi.

Bên cạnh những hoạt động vui chơi, tặng quà, tổ chức đón Tết Trung thu cho các em nhỏ vùng nông thôn, miền núi, hải đảo do nhiều tổ chức thiện nguyện, nhóm các bạn trẻ nhiệt huyết trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thực hiện, các cấp chính quyền cũng có nhiều chương trình đặc biệt mang Tết Trung thu cho các em nhỏ toàn tỉnh.

Ông Võ Bình Tân, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Khánh Hòa cho biết, năm nay tỉnh dự kiến tổ chức “Đêm hội trăng rằm", vui đón Tết Trung thu cho 600 trẻ tại xã Bạn Bình, huyện Vạn Ninh. Đây là chương trình thường niên của tỉnh, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tạo cơ hội để trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết Trung thu vui vẻ, an toàn.

Phan Sáu

Tin liên quan

Trung thu yêu thương giữa đại ngàn Trường Sơn

Với mong muốn mang một cái Tết Trung thu thật đầm ấm, trọn vẹn niềm vui đến với trẻ em vùng biên giới, hải đảo, những ngày này, các tổ chức, cá nhân thiện nguyện đã cùng chung tay, góp sức với các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh tổ chức nhiều chương trình vui Tết Trung thu ý nghĩa và thiết thực cho các em nhỏ nơi biên giới của Tổ quốc.


Nhiều hoạt động ý nghĩa giúp thiếu nhi vùng sâu ở Đắk Lắk vui Tết Trung thu

Trong dịp Tết Trung thu 2019, các cấp chính quyền tỉnh Đắk Lắk cùng các hội đoàn thể đã tổ chức nhiều hoạt động vui Tết Trung thu cho thiếu nhi. Đặc biệt, các thôn, buôn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Đắk Lắk cũng nô nức đón nhận không khí Trung thu tràn đầy yêu thương và vui vẻ.


Trung Thu lan tỏa yêu thương ở Sảng Pả

Cô bé người Mông Hoa Vừ Thị Mỉ, 8 tuổi, vừa bước vào lớp ba, kể rằng năm nay em được đón một cái Tết Trung Thu vui lắm. Sử dụng tiếng Việt rất ngộ nghĩnh, em hào hứng tả về những cái "rất rất" mà hàng trăm bạn nhỏ ở các thôn Sảng Pả, Sẻo Lủng, Lũng Sính, Sả Lủng A, Sả Lủng B… (xã Phố Cáo, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) vừa được trải nghiệm trong Ngày hội "Trung Thu cho em - Tiếp bước đến trường".


"Trung thu cho em" ở vùng xa Đắk Ngo

Ngày 07/9, chương trình "Trung thu cho em" của nhóm thiện nguyện xuất​ ​thân​ ​từ​ nhóm ​Phát​ ​triển​ ​doanh​ ​nghiệp​ ​Việt​ (Thành phố Hồ Chí Minh) đã tổ chức đón trung thu sớm, trao tặng 500 phần quà cho các gia đình khó khăn và các em thiếu nhi tại các điểm trường mầm non trên địa bàn xã vùng sâu, vùng xa đặc biệt khó khăn Đắk Ngo (huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông).


Tết Trung thu sớm cùng 650 thiếu nhi xã biên giới Tam Hợp

Tối 7/9 (tức mùng 9/8 Âm lịch), tại xã biên giới Tam Hợp, huyện Tương Dương (Nghệ An), các thành viên Câu lạc bộ Liên quân báo chí Nghệ An phối hợp với UBND huyện Tương Dương tổ chức Tết Trung thu sớm cho hơn 650 em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.


Chuẩn bị Tết Trung thu cho trẻ em vùng biên Cao Lộc

Mặc dù điều kiện kinh tế - xã hội ở các địa phương vùng sâu, vùng xa của tỉnh Lạng Sơn còn nhiều khó khăn nhưng trẻ em vẫn nhận được sự quan tâm về vật chất, tinh thần từ các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn.


Vui Tết Trung thu với trẻ em các dân tộc tỉnh Đắk Lắk

Tối 21/9, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức Chương trình Vui Tết Trung thu năm 2018 cho 700 trẻ em các dân tộc, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn.


Tết Trung thu sớm với trẻ em nghèo vùng biên Lai Châu

Điểm trường Tả Phìn, xã Ma Ly Pho, huyện biên giới Phong Thổ (tỉnh Lai Châu) là điểm trường đầu tiên được Câu lạc bộ thiện nguyện Lai Châu phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Ma Lù Thàng tổ chức "Vui hội đêm rằm" trong mùa Trung thu sớm năm nay. Đây là một điểm trường khó khăn nằm giáp biên giới, với 100% là học sinh đồng bào dân tộc Dao.Đề xuất