Mang tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt Nam tới bạn bè quốc tế ở Ấn Độ

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành (thứ ba từ trái sang) với các đại biểu tại buổi lễ giới thiệu về văn hóa ẩm thực Việt Nam. Ảnh: Huy Bình-Phóng viên TTXVN tại Ấn Độ

Tới dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành, đại sứ Philippines, đại diện các ngoại giao đoàn ở thủ đô New Delhi, quan khách nước chủ nhà, các cán bộ đại sứ quán cùng đông đảo bạn bè quốc tế và Ấn Độ.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Tôn Sinh Thành nhấn mạnh sự kiện giới thiệu văn hóa ẩm thực lần này nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 45 năm ngày Việt Nam và Ấn Độ thiết lập quan hệ ngoại giao (07/01/1972-07/01/2017), 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược (tháng 7/2007-7/2017) và 01 năm ngày thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện (9/2016-9/2017). Đại sứ giới thiệu ẩm thực của Việt Nam rất phong phú và đa dạng, coi trọng tính cân bằng trong các món ăn nên rất hài hòa và có lợi cho sức khỏe. Đại sứ cho biết tùy theo vùng miền mà các món ăn của người Việt Nam có đặc thù riêng, đều có những nét rất độc đáo và mang đậm nét văn hóa của vùng miền đó. 

Đại sứ Tôn Sinh Thành cho rằng qua các món ăn Việt Nam, bạn bè quốc tế có thể hiểu thêm về văn hóa ẩm thực nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung. Đại sứ gửi lời cảm ơn khách sạn Hyatt Regency đã tổ chức buổi lễ giới thiệu ẩm thực Việt Nam đầy trang trọng, đồng thời bày tỏ hy vọng thông qua những sự kiện như vậy, ẩm thực Việt Nam sẽ trở nên gần gũi hơn nữa với bạn bè Ấn Độ và quốc tế. 

Đầu bếp Ấn Độ và Việt Nam làm món bánh mì kẹp thịt. Ảnh: Huy Bình-Phóng viên TTXVN tại Ấn Độ

Quan khách tham dự buổi lễ đã được thưởng thức các món ăn mang đậm truyền thống Việt Nam dưới bàn tay khéo léo của các đầu bếp Việt Nam, những người sẽ ở lại đây 9 ngày để hướng dẫn các đầu bếp của khách sạn Hyatt Regency nấu thuần thục các món ăn Việt Nam theo yêu cầu của phía bạn. 

Trao đổi với phóng viên TTXVN, bếp trưởng Ivan Chieregatti (I-van Chi-e-gat-ti) của khách sạn Hyatt Regency cho biết ông đã tới thăm Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam và rất ấn tượng với đất nước và con người nơi đây, nhất là văn hóa ẩm thực. Ông bày tỏ qua sự kiện này, các món ăn Việt Nam sẽ được các bạn bè Ấn Độ nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung đón nhận nồng nhiệt.
 

Đề xuất