Mang Tết đến với đồng bào huyện biên giới Đăk Glei

Nhằm thể hiện sự tri ân của các cán bộ, chiến sỹ Biên phòng đối với nhân dân trong tham gia quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum đã tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân làng” cho bà con thuộc 13 xã biên giới trên địa bàn. Trong đó, tại làng Bun Kon, xã Đăk Plô, huyện Đăk Glei được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum chọn làm mô hình điểm để thực hiện chương trình, rút kinh nghiệm cho những lần thực hiện sau.

Mang Tet den voi dong bao huyen bien gioi Dak Glei hinh anh 1 Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum trao quà cho các hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số tại làng Bun Kon, xã Đăk Plô, huyện Đăk Glei. Ảnh: Khoa Chương - TTXVN

Theo đó, tại xã Đăk Plô, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã trao tặng 23 suất quà bánh chưng xanh cho các hộ gia đình là đồng bào dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; trao 7 suất học bổng “Nâng bước em đến trường”; trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà Đại đoàn kết và tặng quà cho 1 cháu là con nuôi Đồn Biên phòng Đăk Plô.

Từ nguồn hỗ trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum bàn giao 1 mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo và trao 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí phí hỗ trợ khoảng 200 triệu đồng.

Mang Tet den voi dong bao huyen bien gioi Dak Glei hinh anh 2 Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum trao học bổng “Nâng bước em đến trường” cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại làng Bun Kon, xã Đăk Plô, huyện Đăk Glei. Ảnh: Khoa Chương - TTXVN

Chị Y Hùng (làng Bun Kon, xã Đăk Plô) vui mừng cho biết, là hộ còn khó khăn nên gia đình chưa thể chăm sóc chu đáo cho các cháu nhỏ, nhất là trong việc học hành. Được sự hỗ trợ từ chương trình “Nâng bước em đến trường” của các chú bộ đội, gia đình đã có thêm điều kiện để mua sách, vở và đồ dùng học tập cho cháu. Nhờ đó, cháu sẽ có được trang bị cần thiết để phấn đấu đạt kết quả tốt trong học tập.

Mang Tet den voi dong bao huyen bien gioi Dak Glei hinh anh 3 Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum gói bánh chưng tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực biên giới. Ảnh: Khoa Chương - TTXVN

Theo Đại tá Phạm Cảnh Toàn – Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum, khác với mọi năm, chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân làng” năm 2022 được đơn vị tổ chức trao quà gắn với chương trình bánh chưng xanh nhằm giúp bà con vùng biên giới đón Tết Nguyên đán mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam. Năm nay, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum cũng trao tặng các mô hình sinh kế, những phần quà hỗ trợ các gia đình chính sách và các học sinh nghèo vượt khó. Qua đó, động viên các hộ gia đình và các em phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Trên cơ sở đó, đơn vị mong muốn động viên với các hộ gia đình, cũng như các em học sinh phấn đấu vươn lên trong năm mới.

Dự kiến ngày 13/1, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng sẽ tổ chức chương trình làm điểm “Xuân biên phòng ấm lòng dân làng” năm 2022 tại làng Măng Tách, xã Đăk Long, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum.

Khoa Chương

Tin liên quan

Mang Tết ra các "cột mốc chủ quyền" trên biển

Sáng 8/1, tại Quân cảng Lữ đoàn 171 (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức lễ tiễn các Đoàn công tác đi thăm, động viên, chúc tết cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại các Nhà giàn DK1 ở thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.


Nghệ An "mang" Tết đến với hộ nghèo các huyện miền núi

Tại Nghệ An, công tác vận động, chăm lo giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 được triển khai hiệu quả với nhiều cách làm hay, sáng tạo, phát huy tinh thần tự giác, đồng thuận hưởng ứng trong các tầng lớp nhân dân.Đề xuất