Mang không khí Tết cổ truyền ấm áp đến với mọi người, mọi nhà

Bí thư Tỉnh ủy Long An Phạm Văn Rạnh tặng quà Tết cho đại diện các đơn vị đóng quân trên tuyến biên giới. Ảnh: Bùi Giang-TTXVN

Trao quà tặng các gia đình đồng bào Công giáo, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng của bà con Giáo xứ Chính tòa khi đã thành lập Hội Bác ái trên tinh thần “lá lành đùm lá rách” nhằm giúp đỡ người khó khăn.

Tại buổi thăm, chúc Tết, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thông tin về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội trong năm 2018. Trong đó, Hà Nội đã phát triển toàn diện các mặt, đóng góp không nhỏ vào kết quả phát triển chung của đất nước. Đặc biệt, năm 2018, tỷ lệ hộ nghèo ở Hà Nội chỉ còn 1,16%. UBND thành phố đang trình HĐND thành phố thông qua chương trình hỗ trợ 200.000 người không thể thoát nghèo; hướng tới năm 2019, thành phố sẽ không còn hộ nghèo. Thành phố cũng đã hoàn thành xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, trong đó có cả đồng bào Công giáo.

Thay mặt lãnh đạo thành phố bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các linh mục, đồng bào Công giáo nói chung, Giáo xứ Chính tòa nói riêng, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Thành phố đang đổi thay về mọi mặt, trong đó có sự đóng góp lớn của đồng bào Công giáo trong tham gia phát triển kinh tế-xã hội, gìn giữ an ninh trật tự.

Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thành phố Hà Nội đã chuẩn bị chu đáo các chương trình phục vụ nhân dân đón Tết; huy động hơn 400 tỷ đồng và kêu gọi xã hội hóa để tặng quà Tết cho người nghèo, người có công, gia đình chính sách. Đến nay, toàn thành phố đã tặng quà cho hơn 850.000 người, đảm bảo nhân dân ai cũng có Tết.

Linh mục Antôn Nguyễn Văn Thắng, Chánh xứ Chính tòa Hà Nội và những đồng bào Công giáo có hoàn cảnh khó khăn bày tỏ xúc động trước tình cảm, sự chia sẻ của lãnh đạo thành phố Hà Nội; đồng thời chúc Chủ tịch UBND thành phố mạnh khỏe, cùng với tập thể lãnh đạo thành phố hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra.

Cùng ngày, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An đã tổ chức các đoàn công tác đến thăm, tặng quà các cán bộ, chiến sĩ đang công tác trên tuyến biên giới nhân dịp xuân Kỷ Hợi 2019.

Đến thăm các đơn vị tại Đồn Biên phòng Tuyên Bình (huyện Vĩnh Hưng, Long An), ông Phạm Văn Rạnh, Bí thư Tỉnh ủy Long An vui mừng thông báo đến các cán bộ, chiến sĩ những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế – xã hội của địa phương trong năm qua. Theo đó, năm 2018 kinh tế - xã hội của Long An đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Cụ thể, tăng trưởng kinh tế đạt được mức tăng cao nhất trong những năm gần đây, đạt 10,36%; GRDP bình quân đầu người đạt gần 69 triệu đồng; sản xuất công nghiệp, xây dựng tăng gần 16% so với cùng kỳ, giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 212.700 tỷ đồng; thu ngân sách đạt hơn 14.880 tỷ đồng. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản được giữ vững... Những kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng đang công tác trên tuyến biên giới.

Nhân dịp năm mới 2019, Bí thư Tỉnh ủy Long An Phạm Văn Rạnh gửi lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ và gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Đồng thời, đề nghị các đơn vị đóng quân trên địa bàn tăng cường thực hiện nhiệm vụ đảm bảo hòa bình, hữu nghị, giữ vững biên giới quê hương, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của toàn tỉnh; lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị chăm lo tốt cho cán bộ, chiến sĩ nhân dịp Tết nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, trên tinh thần vui chơi không quên nhiệm vụ, an toàn tiết kiệm.

Long An có tuyến biên giới dài khoảng 134 km, giáp ranh hai tỉnh Pray Veng và Svay Rieng của nước bạn Campuchia. Những năm qua, các lực lượng luôn quán triệt và thực hiện tốt nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, giữ vững hòa bình, ổn định trên tuyến biên giới; tăng cường hoạt động quan hệ đối ngoại, thắt chặt tình cảm với các địa phương hai bên biên giới; góp phần giúp đỡ nhân dân trong công tác chăm sóc sức khỏe, phát triển kinh tế…

Dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An trao tặng 53 phần quà cho các đơn vị với tổng trị giá 406 triệu đồng.
Hoàng Yến, Bùi Giang
 

Đề xuất