Malaysia cử nhóm điều tra đến Maldives để xác minh mảnh vỡ máy bay

Các nhân viên bảo vệ môi trường và bờ biển tiếp tục tìm kiếm mảnh vỡ máy bay MH370 trên đảo Reunion ngày 10/8. AFP/TTXVN

Trong tuyên bố ra ngày 10/8, Bộ trưởng Giao thông vận tải Liow Tiong Lai (Liêu Tông Lai) cho biết Malaysia đã nhận được thông báo chính thức từ Cơ quan Hàng không dân dụng Maldives liên quan đến mảnh vỡ vừa được tìm thấy và sẽ cử một nhóm điều tra tới quốc đảo này để xem xét cũng như tiến hành xác minh sơ bộ các mảnh vỡ. Tuy nhiên, ông cũng nêu rõ thời điểm này sẽ là "quá sớm" để cho rằng các mảnh vỡ này có liên hệ với máy bay mất tích.

Maldives đã cùng các nước khu vực tham gia chiến dịch tìm kiếm các mảnh vỡ từ máy bay Malaysia Airlines sau những thông tin rằng nhiều người dân ở quốc đảo này phát hiện mảnh vỡ không rõ nguồn gốc. Cảnh sát cũng cho biết từ khoảng một tháng trước, họ đã nhận được báo cáo về một số vật thể dạt vào khu vực phía Bắc của nước này. 

Ngày 6/8 vừa qua, Thủ tướng Malaysia Najib Razak (Na-gíp Ra-dắc) thông báo mảnh vỡ được tìm thấy trên đảo Reunion của Pháp hôm 29/7 là một phần cánh của chiếc máy bay xấu số. Thông tin cho rằng dấu bảo trì trên cánh máy bay là bằng chứng kết luận nó thuộc chiếc máy bay mà các nhà điều tra cho rằng đã kết thúc hành trình ở phía Nam Ấn Độ Dương./. 


Đề xuất