Thứ 5, 25/04/2019, 17:38 GMT+7
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Hà Nội
12:24, 28/01/2017
Trong không khí cả nước vui tươi, phấn khởi đón chào Năm mới Đinh Dậu 2017, kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2017), sáng 28/1 (tức mùng Một Tết), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Hà Nội.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với các đại biểu. Ảnh : Trí Dũng – TTXVN

Với tình cảm cá nhân và thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chúc mừng, hoan nghênh Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô về những kết quả đạt được trong năm qua. Tổng Bí thư vui mừng nhận thấy, chưa bao giờ Thủ đô có cơ ngơi như bây giờ, quy mô rộng lớn với diện tích 3300 km2, dân số khoảng 8-9 triệu người, kinh tế phát triển nhanh hơn mức bình quân chung cả nước, đóng góp lớn cho ngân sách Nhà nước. Cơ sở hạ tầng không ngừng được cải thiện, hệ thống cầu, đường được quan tâm đầu tư, ngày càng khang trang, hiện đại. Hà Nội đã đạt kết quả quan trọng về xây dựng nông thôn mới, với 66% số xã đạt tiêu chuẩn nông thôn mới. Đời sống nhân dân được cải thiện. Các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội đều có bước phát triển, an ninh quốc phòng không ngừng được củng cố, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu dâng hương tại Tượng đài Lý Thái Tổ. Ảnh : Trí Dũng – TTXVN


Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải trao tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng biểu tượng “Khuê Văn Các”. Ảnh : Trí Dũng – TTXVN

Vui mừng nhận thấy không khí nhân dân đón Tết vui Xuân thật nhộn nhịp, yên vui, Tổng Bí thư nói: Năm nay không tổ chức bắn pháo hoa là vì đồng bào ta ở nhiều nơi, miền Trung, miền Nam bị thiệt hại, ảnh hưởng do thiên tai, bão lũ, hạn hán, xâm nhập mặn… Khi điều kiện cho phép, sẽ tổ chức chu đáo, tạo điều kiện tốt nhất cho nhân dân vui Xuân đón Tết. 

Đồng tình cao với những mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp mà Đảng bộ thành phố Hà Nội đã đề ra trong năm 2017, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, dư địa phát triển của Hà Nội còn nhiều. Trong thời gian tới, Hà Nội cần tiếp tục quan tâm phát triển mạnh về kinh tế, phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, khẳng định vai trò, vị thế là trung tâm kinh tế lớn của cả nước. 

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Tổng Bí thư chức Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô Hà Nội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ Thành phố, góp phần quan trọng cùng toàn Đảng, toàn dân và quân ta triển khai Nghị quyết Đại hội XII của Đảng vào thực tế cuộc sống, tạo chuyển biến mạnh mẽ trên các lĩnh vực. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chụp ảnh chung với các đại biểu. Ảnh : Trí Dũng – TTXVN

* Sáng cùng ngày, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dâng hương trước Tượng đài Vua Lý Thái Tổ tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Đền Ngọc Sơn và Tượng đài Vua Lê Thái Tổ tại Di tích lịch sử văn hóa Đình Nam Hương, tưởng nhớ công ơn các vị tiên hiền, tiên liệt, các liệt tổ, liệt tông đã dày công xây dựng và bảo vệ non sông đất nước, Thủ đô Thăng Long-Hà Nội để con cháu ngày nay được chung hưởng thái bình, độc lập, tự do. Tổng Bí thư đã cẩn cáo trước anh linh các vị liệt tổ, liệt tông về những thành tựu to lớn đạt được trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời cầu cho quốc thái dân an, nhà nhà ấm no, người người hạnh phúc. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nhân dân Thủ đô Hà Nội tại Tượng đài Lý Thái Tổ. Ảnh : Trí Dũng – TTXVN

Trong không khí ấm áp của ngày đầu Xuân mới, thư thái đi bộ bên bờ Hồ Gươm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ân cần thăm hỏi, chúc Tết bà con nhân dân và du khách tham quan.

 

Nguyễn Sự
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: