Dịch COVID-19: Đảm bảo tuyệt đối an toàn sức khỏe và tính mạng nhân dân - Bài cuối

Tình hình dịch COVID-19 diễn biến nhanh chóng, số bệnh nhân có chiều hướng gia tăng, công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo tuyệt đối an toàn sức khỏe và tính mạng nhân dân cần phải được ưu tiên hàng đầu. Mặc dù vẫn đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, nhưng công tác phòng, chống dịch COVID-19 ngày càng phức tạp hơn, khó khăn hơn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan trong cộng đồng.


Dịch COVID-19: Đảm bảo tuyệt đối an toàn sức khỏe và tính mạng nhân dân - Bài 2

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Thành phố Hồ Chí Minh, một trong những địa phương đang có số ca mắc COVID-19 nhiều nhất cả nước, đã có những phản ứng nhanh, hành động quyết liệt nhằm phòng, chống dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Trong đó, việc bảo đảm yêu cầu về cơ sở vật chất phục vụ công tác điều trị người mắc COVID-19 và cách ly các trường hợp nghi ngờ mắc là hết sức quan trọng.


Du lịch phía Đông Đồng bằng sông Cửu Long - Bài 2

Bên cạnh việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, ngành du lịch các địa phương thuộc cụm liên kết, hợp tác phát triển du lịch phía Đông Đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục thực hiện các chương trình, kế hoạch căn cơ, “dài hơi” góp phần khẳng định thương hiệu du lịch toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long, trên cơ sở phát huy tốt đa lợi thế so sánh về điều kiện tự nhiên và đặc trưng văn hóa.


Du lịch phía Đông Đồng bằng sông Cửu Long - Bài 1

Cụm Liên kết hợp tác, phát triển du lịch phía Đông đồng bằng sông Cửu Long được hình thành từ năm 2014 gồm các tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long, Tiền Giang, Trà Vinh, Long An và Đồng Tháp. Đây là khu vực có nguồn tài nguyên du lịch đa dạng, phong phú, mang đậm bản sắc văn hóa sông nước, miệt vườn, có nhiều sản phẩm du lịch đã được hình thành. Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các địa phương thuộc cụm đang có những giải pháp phù hợp nhằm vượt qua giai đoạn khó khăn. Bên cạnh đó, cụm liên kết cũng như từng địa phương tiếp tục thực hiện các chương trình hợp tác, liên kết mang tính đồng bộ, căn cơ để có thể bứt phá trong thời gian tới.


Dịch COVID-19: Diễn tập, sẵn sàng ứng phó các tình huống dịch bệnh

Sáng 4/3, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổ chức diễn tập, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 gây ra (COVID-19), nhằm nâng cao năng lực chỉ huy, chỉ đạo, phối hợp, hiệp đồng, chuẩn bị và sẵn sàng các tình huống phòng, chống dịch xảy ra trên địa bàn. Trung tướng Võ Minh Lương, Tư lệnh Quân khu 7 và Trung tướng Trần Hoài Trung, Chính ủy Quân khu 7 chỉ đạo cuộc diễn tập. 


Phát triển nguồn nhân lực ngành du lịch đáp ứng yêu cầu cạnh tranh và hội nhập - Bài cuối

Thực tế cho thấy, phát triển nguồn nhân lực du lịch đáp ứng yêu cầu cạnh tranh, hội nhập không chỉ dừng lại ở việc tập trung đào tạo sinh viên ngành du lịch và một số ngành có chuyên môn gần với lĩnh vực du lịch hoặc bổ sung, cập nhật kiến thức cho lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ liên quan đến du lịch.


Phát triển nguồn nhân lực ngành du lịch đáp ứng yêu cầu cạnh tranh và hội nhập - Bài 2

Nguồn nhân lực đóng vai trò then chốt trong phát triển du lịch, là cơ sở cho ngành Du lịch Việt Nam “cất cánh”. Để phát triển, nâng cao chất lượng nhân lực du lịch, một trong những giải pháp quan trọng được nhiều cơ sở đào tạo xác định là: Đào tạo gắn liền với thực tế, gắn với nhu cầu của người sử dụng lao động, đề cao việc học lý thuyết đi đôi với thực hành đối với học sinh, sinh viên ngành du lịch.


Phát triển nguồn nhân lực ngành du lịch đáp ứng yêu cầu cạnh tranh và hội nhập - Bài 1

Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 22/1/2020 với quan điểm phát triển du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển các ngành và lĩnh vực khác. Một trong những giải pháp quan trọng được đề cập tại chiến lược này chính là phát triển nguồn nhân lực ngành du lịch theo cơ cấu hợp lý, bảo đảm số lượng và chất lượng, đáp ứng yêu cầu cạnh tranh, hội nhập.


Khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt cho người dân huyện Hòn Đất

Trước và trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 vừa qua, gần 100 hộ dân sinh sống tại khu phố Tri Tôn, thị trấn Hòn Đất, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang, rơi vào tình trạng thiếu nước cục bộ, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày. Hiện Chi nhánh Cấp nước Hòn Đất (Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Cấp thoát nước Kiên Giang) đã khắc phục và ổn định nguồn nước sinh hoạt cho người dân.


Dịch bệnh do chủng mới virus Corona:

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, chiều 6/2, lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã chấp thuận cho học sinh tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần, đến ngày 16/2, nhằm hạn chế bệnh lây lan trong cộng đồng. Ngoài ra, UBND thành phố cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Sở Y tế hướng dẫn các trường học tổ chức các biện pháp phòng, chống, không để dịch bệnh lây lan trong trường học.


Dịch bệnh do chủng mới virus Corona:

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) đang xảy ra khiến ngành du lịch của nhiều tỉnh, thành phố khu vực phía Nam gặp rất nhiều khó khăn. Thông tin từ nhiều địa phương cho thấy lượng du khách đến địa bàn trong những ngày này giảm rõ rệt so với cùng thời điểm năm trước.


Mai, đào cùng khoe sắc trong nắng xuân phương Nam

Những ngày giáp Tết Canh Tý 2020, không khí xuân đã tràn ngập khắp mọi miền đất nước. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong những hội hoa xuân cũng như các chợ, điểm bán hoa, cây cảnh trên hè phố, bên cạnh màu vàng rực rỡ, nổi bật của những bông hoa mai còn có cả màu hồng ấm áp, nồng nàn của những bông đào phai, đào bích được đưa vào từ các tỉnh, thành phía Bắc. 


Nhìn lại những chiến công phá án ma túy xuất sắc của Công an Thành phố Hồ Chí Minh

Năm 2019 là năm lực lượng Công an Thành phố Hồ Chí Minh thu giữ số lượng ma túy lớn nhất từ trước đến nay gồm: 356 kg heroin; 1,3614 tấn ma túy tổng hợp; 5,8 kg cocain; 40,8 kg cần sa và hơn 39 kg các loại ma túy khác. Gần 4.000 đối tượng mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy bị xử lý.


Đoàn Thanh niên TTXVN trang bị cho học sinh kỹ năng phân biệt thông tin giả

Chiều 30/12/2019, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) khu vực phía Nam đã tổ chức chương trình sinh hoạt chuyên đề “Nói không với Fake News” tại Trường THCS Lê Quý Đôn (Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh), nhằm trang bị cho các em học sinh kỹ năng phân biệt Fake News (tin giả) trong thời đại công nghệ số.