Tăng cường sự tham gia của các tổ chức trong công tác bảo vệ môi trường

Ngày 9/8, tại hội thảo “Tăng cường sự tham gia của các tổ chức xã hội nghề nghiệp và tổ chức phi chính phủ trong công tác bảo vệ môi trường” do Tổng cục Môi trường tổ chức, Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Tài cho rằng, vấn đề cần quan tâm là kết nối giữa các cơ quan quản lý nhà nước với địa phương, với các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức phi chính phủ, các nhà khoa học để đồng hành giải quyết các vấn đề về môi trường, trong đó có việc tham gia tư vấn, phản biện về chính sách bảo vệ môi trường, các thông tin về môi trường trên mạng xã hội.


Cứu hộ một cá thể gấu ngựa tại Lai Châu

Theo kế hoạch, ngày hôm nay (9/8/2017), Tổ chức Động vật Châu Á sẽ di chuyển một cá thể gấu ngựa tại huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu về Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam ở huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.


Hệ lụy từ ô nhiễm môi trường làng nghề

Ô nhiễm môi trường làng nghề đến mức báo động và khó kiểm soát, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và sức khỏe người dân. Đây là những thông tin được đưa ra tại Hội thảo “Nâng cao năng lực quản lý và các giải pháp xử lý môi trường làng nghề” do Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tổ chức ngày 2/8 tại xã Yên Ninh, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.


Hội nghị triển khai Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý sử dụng kháng sinh và phòng chống kháng kháng sinh trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản

Chiều 2/8, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực của Liên Hợp Quốc (FAO) tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý sử dụng kháng sinh và phòng chống kháng kháng sinh trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản giai đoạn 2017-2020.


Nhiều xã ở huyện Nậm Pồ, Điện Biên bị cô lập do mưa lũ

Phó Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ Hạng Nhè Ly cho biết, vào thời điểm 12 giờ ngày 2/8, nhiều xã của huyện Nậm Pồ, Điện Biên đang bị cô lập do 2 tuyến đường chính đi vào trung tâm huyện là đường từ Km45 và đường từ xã Chà Cang (huyện Nậm Pồ) đi vào trung tâm huyện đều bị mưa lũ, sạt lở chia cắt. Các xã trên địa bàn huyện Nậm Pồ đang bị cô lập là: xã Vàng Đán, Nà Bủng, Nậm Chua, Nậm Nhừ, Na Cô Sa, Nà Khoa...


Thủy điện Buôn Kuốp lắp đặt các trạm đo mưa tự động

Theo ông Nguyễn Tấn Triết, Phó Giám đốc Công ty Thủy điện Buôn Kuốp - đơn vị quản lý vận hành các nhà máy thủy điện trên sông Srêpôk thuộc địa bàn các tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông, dự kiến trong tháng 8, công ty sẽ hoàn thành lắp đặt 3 trạm đo mưa tự động ở 3 đập tràn Buôn Tua Srah, Buôn Kuốp và Srêpôk 3.


TKV áp dụng lò hơi CFB thân thiện với môi trường

Sau khi tham khảo kinh nghiệm sử dụng công nghệ lò hơi tầng sôi tuần hoàn (CFB) trên thế giới và đặc biệt căn cứ vào đặc tính than sử dụng trong các dự án đều là than xấu (nhiệt trị thấp, hàm lượng lưu huỳnh cao), Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã lựa chọn công nghệ lò hơi CFB làm công nghệ đốt cho các dự án nhiệt điện đốt than chất lượng xấu.


Cần sớm di dời các cơ sở xay xát nông sản gây ô nhiễm ra khỏi khu dân cư

Huyện Krông Ana là một trong những vựa lúa lớn của tỉnh Đắk Lắk. Theo thống kê của Phòng Tài nguyên và Môi trường, toàn huyện có hơn 40 cơ sở xay xát (chủ yếu là lúa, gạo). Hầu hết các cơ sở đều tập trung ở thị trấn Buôn Trấp, nơi có mật độ dân cư đông, dể dàng vận chuyển, lưu thông.


An toàn thực phẩm Hà Nội: Có kiểm tra là có sai phạm

Mặc dù trong thời gian qua, Hà Nội đã quyết liệt kiểm tra kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm lưu thông trên thị trường nhưng vẫn còn nhiều hiện tượng vi phạm. Chỉ trong 7 tháng qua, Hà Nội đã phát hiện và xử lý hơn 700 vụ vi phạm an toàn thực phẩm. Do vậy, người dân vẫn băn khoăn lo lắng không biết nên mua gì, chọn lựa thế nào mỗi khi đi chợ.


Kiểm soát dư lượng hóa chất, kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản

Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trong nước cũng như giữ vững thị trường xuất khẩu thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa đề nghị các địa phương và các đơn vị trong ngành tăng cường kiểm soát dư lượng hóa chất, kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản.


Cà Mau bảo tồn, phát triển rừng quý hiếm

Hiện nay tổng diện tích rừng tập trung của tỉnh Cà Mau là 92.000 ha, chiếm tỷ lệ 77% rừng của vùng đồng bằng sông Cửu Long, tỷ lệ che phủ rừng và cây phân tán đạt 24,5%, chủ yếu là rừng ngập nước.


Hà Nội kết nối 5 nhà với "Bữa ăn an toàn" cải thiện sức khỏe cộng đồng

Chiều 19/7, tại Hà Nội, Liên hiệp Các hội Khoa học kỹ thuật Hà Nội, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Công Thương thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức Diễn đàn kết nối 5 nhà với chủ đề “Chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn từ trang trại tới bàn ăn” trong chương trình "Bữa ăn an toàn" giai đoạn 2017 – 2020.


Sử dụng bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường qua Nhãn xanh sinh thái

Chương trình Nhãn xanh Việt Nam đã được Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt theo Quyết định số 253 ngày 5/3/2009, với mục tiêu tăng cường sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường, thông qua khuyến khích các mẫu hình sản xuất và tiêu dùng các sản phẩm thân thiện với môi trường được Nhà nước đánh giá, chứng nhận. Nhưng trên thực tế cộng đồng xã hội và nhất là doanh nghiệp vẫn chưa thực sự quan tâm đến việc sử dụng các sản phẩm có dán Nhãn xanh sinh thái.


Bạc Liêu bắt quả tang 2 cơ sở bơm tạp chất vào tôm

Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Bạc Liêu và Chi cục chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển tỉnh Bạc Liêu kiểm tra đột xuất và bắt quả tang 2 cơ sở kinh doanh thủy hải sản trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu có hành vi bơm tạp chất vào tôm nguyên liệu.


Kiên Giang sạt lở nặng 70 km bờ biển Tây

Bờ biển Tây tỉnh Kiên Giang từ Mũi Nai, thị xã Hà Tiên đến Tiểu Dừa, huyện An Minh dài hơn 200 km. Hiện nay, nhiều đoạn trên tuyến bờ biển này bị sạt lở nặng, với tổng chiều dài khoảng 70 km; trong đó, hơn 30 km sạt lở nghiêm trọng, tập trung ở các huyện Kiên Lương, Hòn Đất, An Biên và An Minh.