Yêu cầu tiêu hủy số lợn bị tiêm thuốc an thần và công khai danh sách thương lái vi phạm

Liên quan đến vụ phát hiện tiêm thuốc an thần cho hàng nghìn con heo tại cơ sở giết mổ Xuyên Á đóng trên địa bàn huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh, UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành liên quan tiêu hủy toàn bộ số lợn bị tiêm thuốc an thần và công khai danh sách thương lái vi phạm.


Bắt quả tang cơ sở giết mổ bơm thuốc an thần vào lợn

Ông Phạm Tiến Dũng, Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành, Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, Đoàn công tác liên ngành gồm Thanh tra Bộ, Cục Thú y, Cục C49 (Bộ Công an), Chi Cục Thú y Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt quả tang 2 nhân viên của cơ sở giết mổ Xuyên Á, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh đang bơm thuốc an thần vào lợn để giết mổ trong đêm ngày 28/9.


An toàn thực phẩm ở Hà Nội - bài 2

Mô hình cải thiện dịch vụ ăn uống thức ăn đường phố tại Hà Nội đã thu được kết quả trên nhiều phương diện như cải thiện điều kiện vệ sinh cơ sở, ý thức chấp hành các quy định của chủ cơ sở được nâng lên, sự tích cực tham gia quản lý, giám sát và kiểm soát của chính quyền địa phương.


Nhiều giải pháp khắc phục ô nhiễm môi trường ở Cà Mau

Ông Ngô Chí Hưng, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cà Mau cho biết, tỉnh Cà Mau đã thực hiện nhiều giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường như tăng cường kiểm tra, xử phạt các công ty gây ô nhiễm, đầu tư nạo vét kênh mương...


Thực trạng an toàn thực phẩm ở Hà Nội

Những gánh hàng rong quà vặt bán ngay trên vỉa hè, nhà ga, bến tàu, khu vực lễ hội. Những quán cơm, bún, phở nghi ngút khói ở một góc phố. Chiếc xe kéo với những túi quà vặt xanh, đỏ bán ngay cổng trường…


Thực phẩm an toàn và người tiêu dùng thông thái (Bài 2)

Hiện nay, công tác quản lý Nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn còn "lỗ hổng"; thị trường thực phẩm chưa được kiểm soát hết. Do đó, lựa chọn đúng những thực phẩm an toàn cho gia đình là điều khiến nhiều bà nội trợ "đau đầu" và các các cơ quan quản lý trăn trở khi tìm các giải pháp ngăn chặn thực phẩm “bẩn” tuồn ra thị trường.


Nhân rộng các mô hình tưới tiết kiệm cho cây cà phê ở Tây Nguyên

Viện Khoa học Kỹ thuật nông, lâm nghiệp Tây Nguyên đã khuyến cáo các nông hộ, doanh nghiệp sản xuất cà phê ở các tỉnh Tây Nguyên cần nhân rộng các mô hình tưới nước tiết kiệm để không những tiết kiệm nguồn vốn đầu tư, công lao động, phát triển cà phê bền vững, thích nghi với biến đổi khí hậu mà còn giảm được tình trạng lãng phí tài nguyên nước.


Thực phẩm an toàn và người tiêu dùng thông thái (Bài 1)

Hiện nay, công tác quản lý Nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn còn "lỗ hổng"; thị trường thực phẩm chưa được kiểm soát hết. Do đó, lựa chọn đúng những thực phẩm an toàn cho gia đình là điều khiến nhiều bà nội trợ "đau đầu" và các các cơ quan quản lý trăn trở khi tìm các giải pháp ngăn chặn thực phẩm “bẩn” tuồn ra thị trường.


Làng nghề ở Hà Nội phát sinh ô nhiễm cao

Chiều 19/9, ông Lê Tuấn Định, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hà Nội cho biết, hoạt động sản xuất làng nghề của Hà Nội đang phát sinh ô nhiễm cao và hầu như không có công trình xử lý chất thải phù hợp.


Trà Vinh chia sẻ kinh nghiệm các mô hình sinh kế thích ứng

Ngày 8/9, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh phối hợp với Ban điều phối Dự án thích ứng biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long tại tỉnh Trà Vinh (Dự án AMD Trà Vinh) tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm để nhân rộng mô hình sinh kế thích ứng biến đổi khí hậu.


Quảng Ninh cấm sử dụng lồng bát quái từ 1/1/2018

“Tỉnh Quảng Ninh sẽ kiên quyết thực hiện nghiêm quy định của Nhà nước, thu giữ, tiêu hủy các phương tiện, công cụ, ngư cụ khai thác thủy sản bị cấm, gây nguy hại đến nguồn lợi thủy sản”. Đây là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Văn Diện tại buổi tiếp và trả lời kiến nghị của công dân ngày 28/8 về việc kiểm tra, xử phạt vi phạm các hoạt động kinh doanh buôn bán và sử dụng ngư cụ khai thác thủy sản trái phép trên địa bàn thị xã Quảng Yên và huyện Hải Hà.


Hà Nội thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây

Nhằm nâng cao trách nhiệm, nhận thức pháp luật trong hoạt động kinh doanh trái cây của các cơ sở, cá nhân sản xuất, kinh doanh, ngày 23/8/2017, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 5848/QĐ-UBND phê duyệt Đề án "Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành của Thành phố Hà Nội"...


APEC 2017:

Ngày 22/8, cuộc họp thường niên của Nhóm công tác APEC về Đại dương và Nghề cá (OFWG) thuộc khuôn khổ Tuần lễ An ninh lương thực và đối thoại chính sách cao cấp về an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu tại thành phố Cần Thơ đã chính thức khép lại.


Phát triển bền vững những cánh rừng trồng thay thế ở Quảng Nam

Hiện nay, trồng rừng thay thế trên địa bàn tỉnh Quảng Nam cơ bản đã hoàn thành. Hàng nghìn héc ta rừng trồng đang trong giai đoạn chăm sóc, sinh trưởng phát triển tốt, bổ sung cho những diện tích rừng đã mất trong quá trình triển khai các dự án phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Tuy nhiên, để những diện tích trồng rừng thay thế phát triển thành những cánh rừng gỗ sau này, vẫn còn nhiều khó khăn vướng mắc đang đặt ra.


Hà Nội triển khai chương trình “Bữa ăn an toàn”

Từ năm 2017 đến năm 2020, thành phố Hà Nội triển khai chương trình “Bữa ăn an toàn”, chia thành 4 giai đoạn. Giai đoạn 1 (5/2017 đến 31/12/2017), Ban tổ chức triển khai kế hoạch tới các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn thành phố Hà Nội, triển khai thí điểm tại 5 khu chung cư và thực hiện kế hoạch tuyên truyền. Giai đoạn 2 (năm 2018), nhân rộng mô hình “Bữa ăn an toàn” đến 10 chung cư tiếp theo. Giai đoạn 3 (năm 2019), nhận rộng tiếp 15 khu chung cư. Giai đoạn 4 (năm 2020), duy trì mô hình này tại 30 khu chung cư.


Phú Yên đầu tư hơn 37 tỷ đồng quy hoạch Khu rừng đặc dụng Krông Trai

Tỉnh Phú Yên vừa quyết định đầu tư hơn 37 tỷ đồng để quy hoạch bảo tồn và phát triển Khu rừng đặc dụng Krông Trai đến năm 2020. Việc quy hoạch căn cứ vào Chiến lược phát triển Lâm nghiệp Việt Nam giai đoạn 2016-2020 ban hành kèm theo Quyết định số 18/2007/QĐ-TTg ngày 5/2/2007 của Thủ tướng Chính phủ.


Gia Lai: Dịch lở mồm long móng diễn biến phức tạp

Sau khoảng nửa tháng phát hiện ổ dịch lở mồm long móng trên địa bàn thị xã AyunPa, tỉnh Gia Lai, đến thời điểm này đã có trên 550 con bò bị nhiễm bệnh; trong đó gần 10 con đã chết. Mặc dù các ngành chức năng của tỉnh đã tích cực vào cuộc, song ổ dịch vẫn không có chiều hướng giảm mà vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp và có nguy cơ lan rộng sang các địa phương khác.


Hiệu quả từ mô hình đồng quản lý rừng ngập mặn ven biển ở Sóc Trăng

Tỉnh Sóc Trăng có vành đai rừng hẹp, chạy dọc theo chiều dài 72km bờ biển. Trong những năm qua, Sóc Trăng thực hiện nhiều giải pháp bảo vệ bờ biển; trong đó chú trọng giải pháp quản lý, bảo vệ đai rừng ngập mặn. Mô hình đồng quản lý rừng ngập mặn ven biển ở thị xã Vĩnh Châu, huyện Trần Đề và huyện Cù Lao Dung được coi là điểm sáng trong việc bảo vệ rừng và tạo sinh kế cho người dân.