Long An: Mưa kèm theo lốc xoáy làm tốc mái hơn 130 căn nhà dân

Sáng 9/9, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành, tỉnh Long An cho biết, vào lúc 16 giờ chiều 8/9, trên địa bàn huyện có mưa rất to kèm theo gió lốc gây tốc mái 137 căn nhà dân, 1 trường học và gây ngập úng cục bộ một số khu vực trên địa bàn các xã Hòa Phú, Vĩnh Công, Bình Quới, Phú Ngãi Trị.

Ngoài ra, lốc xoáy còn làm gãy đổ cây cối tuyến đường An Thạnh, tuyến đường 827B, các tuyến đường giao thông nông thôn, đường Nguyễn Thông, tuyến đê bao ven sông Vàm; làm gãy 11 trụ điện hạ thế tại các địa phương trên.

UBND các xã đang tập trung lực lượng khắc phục hậu quả thiên tai, cây xanh gãy đổ trên các tuyến đường đã được dọn dẹp xong. Ngành điện lực tập trung khắc phục, thay mới các trụ điện trung thế trên địa bàn xã Bình Quới trong đêm 8/9. Các địa phương đã cử lực lượng xuống địa bàn kết hợp người dân khu vực hỗ trợ những hộ bị thiệt hại nhẹ. Những trường hợp thiệt hại nặng, UBND các xã vận động, hướng dẫn bà con ổn định chỗ ở để sáng 9/9 tiếp tục khắc phục.

Bên cạnh đó, Trung tâm Quản lý khai thác công trình thủy lợi tỉnh Long An điều tiết các cống ngay trong đêm 8/9 để tháo xả nước trong nội đồng, giảm úng ngập, đảm bảo cho sản xuất.

Thanh Bình

Tin liên quan


Đề xuất