Lợn mẹ liều mạng cứu con khỏi nanh báo đói

Lợn con nằm gọn trong nanh vuốt báo dữ. 
 
Những hình ảnh ấn tượng về tình mẫu tử trong thế giới động vật trên đã được nhiếp ảnh gia Koos Fourie chụp lại tại công viên quốc gia Kruger, Nam Phi. 

Trong chuyến tham quan cùng với gia đình, ông Fourie đã bắt gặp cảnh tượng ba con lợn rừng chạy phía trước nên quyết định bấm máy để ghi lại. “Tôi đã nghe thấy tiếng lợn kêu nhưng tưởng rằng lũ lợn con đang đánh nhau. Tuy nhiên một con báo đã xuất hiện và vồ được một chú lợn con”.

Lợn mẹ nghe thấy tiếng con kêu cứu liền quay đầu chạy lại...
 
Con báo cố gắng đè con mồi xuống đất, găm răng nanh vào cổ nó khiến con vật nhỏ giãy giụa kêu cứu.Tiếp đến, lợn mẹ lao tới từ phía sau với tốc độ tối đa, húc thẳng đầu vào lồng ngực của con báo. Sau cú húc thứ hai của “bà mẹ” đang giận dữ, báo bị hất lên không trung, đau điếng đến nỗi phải nhả lợn con ra. “Bà mẹ” dũng cảm này sau đó đã rượt đuổi con báo dữ chạy khuất ở góc đường rồi dẫn đàn con tới nơi an toàn. 

Ông Fourie cho biết cảm thấy rất thích thú và may mắn khi chớp lại được một cảnh tượng đặc biệt như vậy. Lợn mẹ đã dùng bản năng và sức mạnh của mình để đánh bại con thú dữ, cứu con chạy thoát. 
...dùng hết sức mạnh để lao vào con báo đói. 
 
 
Con thú săn mồi bị hất bay lên không trung.
 

Con báo tần ngần sau khi chịu đòn đau, đứng nhìn con mồi chạy thoát.
 


Đề xuất