Lốc xoáy gây thiệt hại lớn về tài sản của người dân ở vùng cao Phước Bình

Chủ tịch UBND huyện Bác Ái (Ninh Thuận) Hồ Xuân Ninh cho biết, chiều 2/6, mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã làm tốc mái 7 căn nhà và gây thiệt hại không nhỏ về hoa màu (cây ăn trái) của người dân thôn Bạc Rây 2, xã vùng cao Phước Bình.

Loc xoay gay thiet hai lon ve tai san cua nguoi dan o vung cao Phuoc Binh hinh anh 1Mưa lớn kèm lốc xoáy đã gây thiệt hại nhiều tài sản. Nguồn: thanh niên.vn

Theo Chủ tịch UBND xã Phước Bình Phạm Phùng Bảo Châu, UBND xã đã tổ chức đoàn đi kiểm tra, rà soát những căn nhà bị tốc mái và diện tích hoa màu bị hư hại. Trong số những căn nhà này có 2 căn bị tốc mái hoàn toàn, 5 căn còn lại bị tốc mái hiên trước nhà, tốc mái tole nhà sàn… Giông lốc làm ngã đổ hoàn toàn gần 200 cây ăn trái của 3 hộ dân, chủ yếu là các cây sầu riêng, bưởi da xanh, vú sữa, xoài… từ 6 - 8 năm tuổi, đang chuẩn bị cho thu hoạch.

UBND xã Phước Bình đang tiếp tục chỉ đạo các ngành, bộ phận chuyên môn, Ban quản lý các thôn thống kê thiệt hại khác tại khu vực Dốc Tuông thuộc thôn Bậc Rây 2 và một số khu vực khác trên địa bàn xã. Ngay trong sáng 3/6, Đoàn công tác của UBND huyện Bác Ái đã đến kiểm tra, rà soát, thống kê thiệt hại để có sự hỗ trợ cần thiết, tập trung giúp người dân khắc phục, sớm ổn định cuộc sống.


Công Thử

Tin liên quan

Dông lốc làm tốc mái và sập 138 ngôi nhà, trường học tại Lào Cai

Đêm 1/6, rạng sáng 2/6, một số nơi trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã xảy ra dông, lốc. Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai, tính đến 9 giờ ngày 2/6, dông lốc đã khiến 138 ngôi nhà, trường học và nhà văn hóa tại các huyện Bảo Thắng, Văn Bàn và thành phố Lào Cai bị tốc mái, sập đổ hoàn toàn.


Mưa lớn kèm gió lốc gây thiệt hại tại Đắk Nông

Ngày 18/5, ông Nguyễn Văn Rĩnh, Chủ tịch UBND xã Đắk D’rô, huyện Krông Nô (Đắk Nông) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra trận mưa lớn kèm theo gió lốc gây thiệt hại lớn về cây trồng, tài sản của người dân.Đề xuất