Lốc xoáy gây nhiều thiệt hại ở Quảng Bình

Tại thôn Thống Nhất , cơn lốc chỉ kéo dài trong khoảng 5 phút nhưng với sức gió giật mạnh đã làm tốc mái 28/33 ngôi nhà của người dân; trong đó có nhiều nhà bị tốc mái hoàn toàn. Nhiều v ườn cây của nhân dân cũng bị thiệt hại nặng nề; đặc biệt, gió giật khiến nhiều vườn chuối sắp thu hoạch và hàng chục hecta cây cao su bị gãy đổ. 


Những ngôi nhà tan hoang sau trận lốc xoáy đi qua


Sau khi trận lốc xoáy đi qua, chính quyền và ng ười dân thị trấn Nông Trường Việt Trung đã tập trung nhân lực, vật lực để khắc phục hậu quả. Ông Nguyễn Đức Trường, Chủ tịch UBND thị trấn Nông Trường Việt Trung cho hay: Chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng trong thị trấn khẩn trương đến giúp bà con có nhà bị lốc xoáy làm hư hại. Do mưa to nên trước mắt, các lực lượng chức năng sẽ trùm bạt che kín những ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn, còn những nhà chỉ tốc mái một phần sẽ được lợp lại mái để bà con ổn định cuộc sống. 

Ngoài ra, rạng sáng 15/9, tại x ã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) một trận lốc xoáy quét qua hai thôn Thế Lộc và Nguyệt Áng khiến 22 căn nhà bị tốc mái. Hiện chính quyền địa phương đang huy động nhân lực tại chỗ giúp người dân lợp lại mái nhà. 

UBND tỉnh Quảng Bình đang chỉ đạo các đơn vị chức năng, địa phương trong tỉnh khẩn trương tăng cường nhân lực giúp bà con khắc phục hậu quả trận lốc xoáy ở hai huyện Bố Trạch và Quảng Ninh./. 


Vườn chuối của một gia đình ở thị trấn Nông trường Việt Trung bị gãy đổ sau trận cuồng phongĐề xuất