Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 35 diễn ra từ ngày 16-19/12 tại Quảng Bình

Liên hoan truyền hình toàn quốc là sự kiện thường niên của ngành truyền hình cả nước; là dịp để những người làm truyền hình gặp gỡ, trao đổi chương trình truyền hình, học hỏi nâng cao nghiệp vụ. Liên hoan cũng vinh danh các chương trình truyền hình xuất sắc nhất trong năm. 

Lễ khai mạc liên hoan sẽ diễn ra tối 16/12, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1. 

Ông Phạm Việt Tiến, Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam giới thiệu về Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 35. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN

Lần đầu tiên diễn ra tại Quảng Bình, Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 35 tiếp tục đón nhận các tác phẩm dự thi, xếp hạng ở 9 thể loại: Phim tài liệu, phóng sự; chương trình dành cho thiếu nhi; chương trình Chuyên đề - Khoa giáo; Giao lưu-Đối thoại-Tọa đàm; Truyền hình tiếng dân tộc thiểu số; Sân khấu và Phim truyện truyền hình… 

Nét mới của Liên hoan năm nay là thực hiện số hóa trong nhận, chấm tác phẩm. Đến thời điểm này, Ban Tổ chức đã nhận được trên 400 tác phẩm gửi tham dự, trong đó 60-70% tác phẩm đã được chuẩn HD. 
Năm nay có sự gần 100 đơn vị tham dự Liên hoan, trong đó có các đài phát thanh truyền hình tỉnh, thành phố và hơn 20 đơn vị làm truyền hình trong cả nước. Đặc biệt, kênh Truyền hình Nhân dân lần đầu tiên tham dự Liên hoan. 

Trong khuôn khổ Liên hoan, nhiều hội thảo, triển lãm, giao lưu được tổ chức. Đáng chú ý là hội thảo quốc tế về “Tương tác với khán giả trong các chương trình truyền hình”, hội thảo “ Nâng cao chất lượng sản xuất các chương trình thể thao” và diễn đàn “Tuyên truyền biển đảo trên truyền hình”... Triển lãm ảnh của các tác giả là những người làm truyền hình trong cả nước tiếp tục được tổ chức tại liên hoan lần thứ 35 này. 

Liên hoan khuyến khích các cách thể hiện mới sáng tạo, hấp dẫn, những tác phẩm mang tính phát hiện nhân tố mới tại các địa phương, phản ánh sâu sắc và sinh động thành tựu trong chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước; phản ánh các gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong xây dựng đời sống văn hóa mới, xóa đói giảm nghèo, khắc phục thiên tai, bão, lũ, nhất là đấu tranh chống tham nhũng, chống tiêu cực, bảo vệ an ninh Tổ quốc, trật tự xã an toàn xã hội... 

Quang cảnh buổi họp báo về Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN

Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 34 diễn ra tại thành phố Huế (Thừa Thiên- Huế) thu hút 513 tác phẩm tham dự. Ban Tổ chức đã trao 31 giải Vàng, 63 giải Bạc và 152 Bằng khen cho các tác phẩm ở 9 thể loại. Bên cạnh đó, có 2 giải cá nhân được trao là Đạo diễn xuất sắc nhất thể loại phim truyện và Diễn viên xuất sắc nhất thể loại sân khấu./. 
 
 

Đề xuất