Liên hoan nghệ thuật 5 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan

Tham dự liên hoan có 21 đoàn nghệ thuật, trong đó có 17 đoàn nghệ thuật trong nước và 4 đoàn nghệ thuật nước ngoài bao gồm gần 960 nghệ sỹ và diễn viên với hơn 221 tiết mục.

Toàn cảnh Liên hoan nghệ thuật 5 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Mianmar và Thái Lan năm 2016”. Ảnh: Thanh Thủy - TTXVN    

Liên hoan nghệ thuật 5 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan năm 2016 là hoạt động văn hóa nghệ thuật có ý nghĩa quan trọng trong việc thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giữa các nước trong vùng Đông Nam Á và Cộng đồng ASEAN. Qua đó, giới thiệu và quảng bá về văn hóa, nghệ thuật, đất nước và con người Việt Nam nói riêng và các nước nói chung nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau. Đây cũng là dịp để các nghệ sỹ hoạt động trong lĩnh vực ca, múa, nhạc chuyên nghiệp các nước gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong lao động và sáng tạo nghệ thuật, tiếp thu các giá trị độc đáo, tinh hoa trong nghệ thuật ca, múa, nhạc để làm giàu thêm bản sắc văn hóa của mỗi quốc gia, vùng miền. 

 Tiết mục Độc tấu tiêu sáo “Vọng nguyệt” của đoàn nghệ thuật Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long tại Liên hoan. Ảnh: Thanh Thủy-TTXVN

 


Đề xuất