Liên hoan đờn ca tài tử Bạc Liêu năm 2016

Liên hoan diễn ra trong 3 ngày 10 – 11/12/2016 và chương trình công diễn, tổng kết và trao giải diễn ra vào tối 13/12/2016, đây là dịp hội ngộ, giao lưu giữa các thế hệ nghệ nhân, tài tử từ 11 tuổi cho đến 90 tuổi. 15 đội dự thi với 90 tiết mục thuộc các bài bản trong 20 bản tổ của dòng âm nhạc tài tử Nam bộ, gồm: Bắc, Nam, Hạ, Oán.   
Bé Tú Sương, 11 tuổi, trình bày tác phẩm “Ai về miền Tây” trong đêm công diễn. Ảnh: Như Bình – TTXVN

Các tiết mục tham liên hoan có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ; tình yêu quê hương, biển đảo; thành tựu trong cuộc đổi mới và phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội của Bạc Liêu sau 20 năm tái lập tỉnh; gương người tốt – việc tốt trong các phong trào cách mạng…      
Ban tổ chức trao giải viết lời mới cho tài tử Cao Hoài Phương. Ảnh: Như Bình – TTXVN

Ông Vưu Long Vỹ, Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Bạc Liêu, thành viên Ban giám khảo nhận định Liên hoan năm nay có nhiều tác phẩm mới ca ngợi quê hương và con người Bạc Liêu; các tiết mục biểu diễn có sự đầu tư trang phục, đạo cụ, dàn dựng công phu, đạo diễn bài bản, đặc biệt có nhiều thí sinh tài năng, triển vọng cần được chăm bồi.   
Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh. Ảnh: Như Bình – TTXVN

Ban Tổ chức đã trao 13 giải tập thể và 42 giải cá nhân. 4 giải A cá nhân được trao cho các thí sinh Hoàng Phủ (Sâu lắng tiếng đờn kìm), Ngọc Sơn (Hai nửa vầng trăng), Nguyễn Ngọc Huyền (Lục Vân Tiên), Mộng Thủy (Đời ta có Đảng). Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải viết lời mới cho ông Cao Hoài Phương (Câu lạc bộ Đờn ca tài tử, phưởng 8, thành phố Bạc Liêu)./.   

Đề xuất