Liên hoan ca múa nhạc ASEAN 2017

Phần biểu diễn mở đầu của các nghệ sĩ thuộc Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam với chủ đề “Việt Nam – Những sắc màu”. Ảnh: Nguyễn Thảo - TTXVN

Liên hoan là một trong những hoạt động nghệ thuật nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm ASEAN tròn 50 tuổi. Liên hoan ca múa nhạc ASEAN 2017 lần này góp phần tuyên truyền, quảng bá, nâng cao nhận thức, hiểu biết cũng như ý thức xây dựng cộng đồng ASEAN phát triển mạnh mẽ hơn nữa của người dân mỗi nước trong ASEAN. 

Liên hoan có sự tham gia của gần 300 nghệ sĩ, diễn viên đến từ 6 quốc gia trong ASEAN và 2 đoàn nghệ thuật trong nước gồm: Thái Lan, Campuchia, Indonesia, Lào, Myanmar, Philippines và Đoàn ca múa nhạc thuộc Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam, Đoàn ca múa nhạc tỉnh Vĩnh Phúc. Các nghệ sỹ sẽ biểu diễn 8 Chương trình nghệ thuật với gần 80 tiết mục chọn lọc đặc sắc mang đậm sắc thái và nền văn hóa của mỗi quốc gia. 
 
Phát biểu khai mạc chương trình, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên nhấn mạnh: Liên hoan ca múa nhạc ASEAN 2017 là sự kiện văn hóa có ý nghĩa chính trị đặc biệt quan trọng nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hợp tác sâu rộng giữa các nước trong cộng đồng ASEAN; tôn vinh, quảng bá các giá trị tinh hoa nghệ thuật văn hóa của mỗi nước. Đây là nơi để các nghệ sĩ gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, tiếp thu học hỏi tinh hoa nghệ thuật của mỗi nước. 
 
Một tiết mục của đoàn Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Thảo - TTXVN

Mở đầu chương trình nghệ thuật là phần biểu diễn của các nghệ sĩ thuộc Nhà hát Nghệ thuật đương đại với chủ đề “Việt Nam – Những sắc màu”. Chương trình giới thiệu đất nước Việt Nam tươi đẹp trải dài từ Hà Giang – cột cờ Lũng Cú đến Cà Mau – miền đất cuối cùng của mảnh đất chữ S với nhiều vùng văn hóa độc đáo, khác biệt đã được UNESCO công nhận là những di sản của thế giới cùng những người dân yêu hòa bình, thân thiện và mến khách… qua các tiết mục như: "Âm vang tiếng trống đồng", "Truyền thuyết Hồ Gươm", " Hạ Long kỳ quan thế giới", "Hello Việt Nam"… 
 Phần biểu diễn giới thiệu về đất nước của đoàn nghệ thuật Thái Lan. Ảnh: Nguyễn Thảo - TTXVN
 
Một tiết mục biểu diễn tại chương trình. Ảnh: Nguyễn Thảo - TTXVN
 
Ban Tổ chức tặng cờ và hoa cho các đoàn tham dự. Ảnh: Nguyễn Thảo - TTXVN

Trong khuôn khổ của Liên hoan ca múa nhạc ASEAN 2017, một số tiết mục nghệ thuật tiêu biểu sẽ được Ban tổ chức lựa chọn để biểu diễn phục vụ nhân dân tại huyện Vĩnh Tường và thị xã Phúc Yên của tỉnh Vĩnh Phúc. 

Ban tổ chức Liên hoan ASEAN 2017 tỉnh Vĩnh Phúc không bán vé và bố trí ghế ngồi phục vụ nhân dân đến dự, thưởng thức chương trình Liên hoan nghệ thuật đặc sắc này. 

Liên hoan ca múa nhạc ASEAN sẽ diễn ra đến hết ngày 24/8/2017./. 

Nguyễn Thị Thảo 
 

Đề xuất