Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 32

Các đại biểu tham quan các Triển lãm ảnh. Ảnh: Lê Thúy Hằng-TTXVN

Theo Ban tổ chức, sau gần 6 tháng phát động, Ban tổ chức Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã nhận được 2.850 tác phẩm của 399 tác giả ở 13 tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long gửi về tham dự liên hoan. Qua các tác phẩm nhiếp ảnh, các tác giả tập trung thể hiện vẻ đẹp của đất và người Đồng bằng sông Cửu Long nói chung, tỉnh Vĩnh Long nói riêng; giới thiệu những nét đẹp trong đời sống văn hóa của đồng bào các dân tộc; quảng bá những thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, những thành tựu mang tính đột phá của các địa phương trong khu vực với mục tiêu đưa khu vực Đồng bằng sông Cửu Long phát triển theo hướng hiện đại.

 Ban tổ chức trao giải cho tác giả đoạt giải Nhất giải ảnh nghệ thuật chủ đề “Vĩnh Long điểm hẹn”. Ảnh: Lê Thúy Hằng - TTXVN

Đặc biệt, Ban tổ chức Liên hoan còn tổ chức thi các tác phẩm nhiếp ảnh với đề tài chuyên biệt “Vĩnh Long điểm hẹn” với nội dung phản ánh vẻ đẹp thiên nhiên, cuộc sống lao động và sinh hoạt, những tiềm năng kinh tế-xã hội của tỉnh Vĩnh Long; cuộc thi sáng tác nhanh với chủ đề “Khu tưởng niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt và nét đẹp Vũng Liêm”.

Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 32 là dịp để các nghệ sỹ nhiếp ảnh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm sáng tác và tìm hiểu các giá trị văn hóa cộng đồng của các địa phương trong khu vực.

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả đoạt Huy chương vàng Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Ảnh: Lê Thúy Hằng - TTXVN

Tại lễ khai mạc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao huy chương vàng cho tác giả Nguyễn Vinh Hiển (tỉnh Vĩnh Long) với tác phẩm "Nơi tận cùng Tổ quốc" và tác giả Phan Thanh Cường (tỉnh Bạc Liêu) với tác phẩm "Nhộn nhịp ngày mùa"; trao giải nhất cuộc thi nhiếp ảnh với đề tài chuyên biệt “Vĩnh Long điểm hẹn” cho tác giả Nguyễn Nam (tỉnh Vĩnh Long) với tác phẩm "Về cù lao An Bình"; trao giải nhất cuộc thi sáng tác nhanh cho tác giả Huỳnh Thanh Thiện (tỉnh Vĩnh Long) với tác phẩm "Khơi nguồn cảm hứng". Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải đồng đội cho ba đơn vị là: An Giang, Cần Thơ và Kiên Giang.

Đại biểu tham quan Triển lãm. Ảnh: Lê Thúy Hằng - TTXVN

Trong khuôn khổ Liên hoan, Ban tổ chức chọn 210 tác phẩm nhiếp ảnh xuất sắc của 136 tác giả để triển lãm ở Khu tưởng niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt tại huyện Vũng Liêm.

Cắt băng khai mạc Triển lãm. Ảnh: Lê Thúy Hằng - TTXVN

Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 32 diễn ra đến hết ngày 26/11.
Lê Thúy Hằng 
 

Đề xuất