Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 8

Nối tiếp thành công của 7 kỳ Liên hoan ẩm thực quốc tế trước đây, ngày 6/12, tại Khu Đoàn Ngoại giao Vạn Phúc (Hà Nội), Bộ Ngoại giao đã tổ chức thành công Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 8. Đây là một trong những sự kiện giao lưu văn hóa, ẩm thực và từ thiện nổi bật của Bộ Ngoại giao trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020. Chương trình Liên hoan ẩm thực lần này tiếp tục có sự bảo trợ của Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Lien hoan am thuc quoc te lan thu 8 hinh anh 1Các đại biểu tham quan, thưởng thức tại các gian hàng giới thiệu ẩm thực quốc tế. Ảnh: TTXVN/phát

Tham dự khai mạc Liên hoan ẩm thực năm nay có bà Mai Thị Hạnh - Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; bà Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh; Chủ tịch Hội Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng cùng các Đại sứ, phu nhân, phu quân, đại diện các tổ chức quốc tế và nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga nêu bật ý nghĩa của Liên hoan ẩm thực, không chỉ là dịp giao lưu, giới thiệu văn hóa, ẩm thực của các nước, các vùng miền của Việt Nam mà còn là dịp chia sẻ sự quan tâm, đùm bọc đối với những hoàn cảnh khó khăn thông qua chương trình từ thiện khắp mọi miền Tổ quốc được lấy kinh phí từ sự đóng góp từ thiện của những lần tổ chức trước đó. Bà Nguyễn Nguyệt Nga cũng gửi lời cảm ơn tới các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Hà Nội, các tổ chức quốc tế, các địa phương và các doanh nghiệp đã nhiệt tình tham gia, đóng góp, tạo nên thành công và thương hiệu cho Liên hoan ẩm thực quốc tế.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao chứng nhận ghi nhận đóng góp của các đơn vị, các doanh nghiệp cho sự kiện này trong năm 2019 và 2020 (Công ty Pepsico và Ngân hàng Vietinbank là hai đơn vị tài trợ chính cho sự kiện năm nay).

Lien hoan am thuc quoc te lan thu 8 hinh anh 2Các đại biểu tham quan, thưởng thức tại các gian hàng giới thiệu ẩm thực quốc tế. Ảnh: TTXVN/phát

Với 143 gian hàng, Liên hoan ẩm thực quốc tế năm 2020 mang đến những món ăn, sản vật, sách báo, ấn phẩm tuyên truyền, đồ lưu niệm, thủ công mỹ nghệ đặc trưng nhất của nhiều quốc gia trên thế giới và các vùng, miền của Việt Nam. Trong khuôn khổ Liên hoan, giao lưu văn hóa – văn nghệ với các tiết mục múa hát, biểu diễn nghệ thuật truyền thống cũng đã diễn ra sôi nổi. Đây thực sự là cơ hội để gặp gỡ, giao lưu, kết nối văn hóa, ẩm thực của các quốc gia và Việt Nam, là dịp để Việt Nam thêm một lần giới thiệu nét đẹp đất nước, con người cùng các đặc trưng vùng miền với bạn bè quốc tế, đồng thời hướng tới các hoạt động từ thiện nhân văn thiết thực.

Lien hoan am thuc quoc te lan thu 8 hinh anh 3Các đại biểu khai mạc Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 8. Ảnh: TTXVN/phát

Tổng số tiền đóng góp từ thiện của các tổ chức và cá nhân thông qua các chương trình Liên hoan ẩm thực trước đây là gần 3,1 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này đã được trao tặng cho người tàn tật, trẻ mồ côi, phụ nữ nghèo, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cả nước.

PV

Tin liên quan

Khai mạc Hội chợ thương mại, triển lãm, du lịch và Liên hoan ẩm thực Sóc Trăng 2017

Hội chợ thương mại, triển lãm, du lịch và Liên hoan ẩm thực Sóc Trăng 2017 đã được khai mạc tối 28/10, tại Khu Văn hóa triển lãm Du lịch Hồ Nước Ngọt, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.


Khai mạc liên hoan ẩm thực Món ngon Bình Thuận

Tối 20/10, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, Liên hoan ẩm thực Món ngon Bình Thuận đã chính thức khai mạc, thu hút đông đảo người dân, du khách. Đây là một trong những hoạt động chính nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 22 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995- 24/10/2017) do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận tổ chức.Đề xuất