Lễ thượng cờ ASEAN tại Thành phố Hồ Chí Minh

Phát biểu tại Lễ thượng cờ ASEAN, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Ngày 8/8, các nước thành viên khối ASEAN đồng loạt thượng cờ ASEAN nhằm thể hiện rõ quyết tâm và ý thức chung xây dựng cộng đồng ASEAN, phát huy vai trò và hình ảnh của ASEAN, đóng góp tích cực vào sự phát triển thịnh vượng chung của khối. Đồng thời, Lễ thượng cờ ASEAN là hoạt động mang tính biểu tượng thể hiện ý chí cam kết của Thành phố Hồ Chí Minh trong nỗ lực tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị, phát triển với các nước thành viên ASEAN, thể hiện sự coi trọng vai trò quan trọng của ASEAN đối với sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh.
 

Nghi thức Thượng cờ ASEAN. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Ông Nguyễn Thành Phong bày tỏ niềm tự hào và trách nhiệm chung xây dựng cộng đồng ASEAN dưới lá cờ ASEAN, biểu tượng của một ASEAN hòa bình, ổn định, năng động và đoàn kết, hướng đến sự phát triển chung của khu vực. Bằng sức mạnh đoàn kết cùng nỗ lực quyết tâm của các nước thành viên ASEAN, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh, ASEAN nhất định có có những bước tiến tới những mục tiêu liên kết cao hơn, vì hòa bình, an ninh, ổn định và thịnh vượng chung cho hơn 625 triệu người dân ASEAN.
Nghi thức Thượng cờ ASEAN. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN


 
Quang cảnh Lễ Thượng cờ ASEAN. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Qua 22 năm gắn bó, tham gia sâu rộng và toàn diện trong tất cả lĩnh vực hợp tác của ASEAN, Việt Nam đã có những đóng góp tích cực trong việc duy trì, tăng cường và hợp tác giữa các thành viên, cũng như giữa ASEAN với các đối tác bên ngoài, góp phần không nhỏ vào sự phát triển và thành công chung của khối ASEAN. Trong nỗ lực chung, với vai trò là đô thị đặc biệt, là trung tâm kinh tế - văn hóa của cả nước, Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương tích cực triển khai và thực hiện hiệu quả các hoạt động trong nhiều lĩnh vực hợp tác kinh tế, thương mại đầu tư, văn hóa, giáo dục…

Tính đến nay, các nước thành viên trong khối ASEAN đã đầu tư hơn 1.190 dự án tại Thành phố Hồ Chí Minh với tổng giá trị lên đến 15 tỉ USD. Hàng ngàn công dân các nước ASEAN đang làm việc và sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, là cầu nối giữa thành phố với các nước ASEAN ./.

Đề xuất