Lễ phát động "Phòng ngừa rủi ro thiên tai liên quan đến nước cho trẻ em, học sinh trong mùa mưa lũ"

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Dũng phát biểu tại Lễ phát động. Ảnh: Nhan Sinh - TTXVN

Phát biểu tại lễ phát động, Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai Trần Quang Hoài đề nghị các địa phương có nhiều hành động thiết thực hơn nữa, vì thời gian gần đây số trẻ em bị thiệt mạng do đuối nước không những không giảm mà còn có xu hướng gia tăng, đặc biệt khi mùa mua lũ đang đến gần. Các ngành, các cấp chính quyền cần chung tay thực hiện các giải pháp trước mắt ngay trong mùa mưa lũ này và triển khai kế hoạch dài hạn để giảm thiểu rủi ro cho trẻ em, học sinh.

Các đại biểu tham quan buổi tập bơi của trẻ em tại Trung tâm Thanh thiếu niên tỉnh Đoàn Hòa Bình. Ảnh: Nhan Sinh - TTXVN

Bà Ranna Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam đánh giá cao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tỉnh Hòa Bình đã tổ chức kịp thời sự kiện này ngay sau Tuần lễ quốc gia phòng, chống thiên tai. Bà Ranna Flowers đặc biệt hoan nghênh công tác chuẩn bị ứng phó với thiên tai của Việt Nam vì "mỗi đô la đầu tư cho phòng ngừa, tiết kiệm 7 đô la cho khắc phục hậu quả thiên tai". UNICEF đề nghị các hoạt động giảm nhẹ rủi ro thiên tai lấy trẻ em làm trung tâm, cần phải được lồng ghép vào kế hoạch cấp tỉnh, huyện, xã và các ngành. UNICEF cam kết tiếp tục hợp tác cùng các địa phương để giảm nhẹ tác động của thiên tai trong tương lai.

Giám đốc Công ty Thủy điện Hòa Bình trao tặng tỉnh Hòa Bình 250 triệu đồng để lắp đặt 5 bể bơi thông minh cho học sinh trong dịp hè này. Ảnh: Nhan Sinh - TTXVN

Tại lễ phát động, UBND tỉnh Hòa Bình và Công ty Thủy điện Hòa Bình đã trao 450 triệu đồng để các địa phương trong tỉnh lắp đặt 9 bể bơi thông minh ngay trong dịp hè này.

Nhan Sinh


Đề xuất