Lễ hội Xuân hồng lần thứ XII tiếp nhận được gần 11.300 đơn vị máu

Lễ hội Xuân hồng lần thứ XII do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội và Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội tổ chức nhằm chia sẻ nỗi lo với nhiều người cần máu dịp Tết Nguyên đán, nhất là những người bệnh nghèo; kịp thời lấp đầy sự thiếu hụt trầm trọng của kho dự trữ máu phục vụ khám chữa bệnh.

Lễ hội Xuân hồng năm nay gồm các hoạt động ý nghĩa như: Đi bộ cổ động hiến máu trên tuyến phố Phạm Văn Bạch – kỷ niệm 25 năm phong trào hiến máu tình nguyện, hội trại “Xuân hồng 12 mùa hoa”, nhạc hội “Đánh thức mùa xuân”, các trò chơi dân gian…

Chương trình cũng thực hiện ghép đôi cho người hiến máu và tăng cường các hoạt động tư vấn, chăm sóc người hiến máu. Đặc biệt, người hiến máu còn có cơ hội nhận quà tặng ý nghĩa là các xét nghiệm máu.

Đồng hành với sự kiện là trung vệ Đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam Quế Ngọc Hải, Nghệ sĩ Ưu tú Xuân Bắc; các ca sĩ Tùng Dương, Phạm Thùy Dung, Thu Hường, Vũ Duy Khánh, Kevin Trần, Việt Tú, Lê Vũ Bình, Hà My, Hà Trang, Hà Chi cùng vũ đoàn Hồng Hạnh…

Được khởi xướng từ năm 2008, Lễ hội Xuân hồng đã góp phần quan trọng trong việc đáp ứng lượng máu thường thiếu hụt ngay sau Tết Nguyên đán, góp phần tạo dựng, duy trì thói quen hiến máu đầu xuân của nhiều người dân. Sau 11 kỳ tổ chức, Lễ hội Xuân hồng đã thu hút hơn 200.000 lượt người tham dự và tiếp nhận 67.315 đơn vị máu cho điều trị.
Mỹ Bình
 

Đề xuất