Lễ hội “Hà Nội – Đến để yêu” mời gọi du khách tham dự SEA Games 31

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 với chủ đề “Hà Nội – Đến để yêu” được tổ chức từ ngày 13 - 15/5 tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ và phố Đinh Tiên Hoàng (quận Hoàn Kiếm).

Le hoi “Ha Noi – Den de yeu” moi goi du khach tham du SEA Games 31 hinh anh 1Quang cảnh buổi thông tin Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022. Ảnh: Đinh Thuận - TTXVN

Theo Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội Nguyễn Ánh Dương: Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 được tổ chức trong thời gian diễn ra SEA Games 31, là cơ hội vàng để giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội cùng các sản phẩm, dịch vụ du lịch hấp dẫn tới bạn bè các nước tới tham dự SEA Games 31. Lễ hội cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp du lịch kết nối và phát triển thị trường, mở rộng liên doanh, liên kết, gắn kết sản phẩm của mình với các sản phẩm liên vùng. Qua đó, thu hút khách du lịch cả nước, khách du lịch quốc tế đến Hà Nội và khuyến khích người Hà Nội đi du lịch Hà Nội, du lịch các địa phương trên cả nước, du lịch quốc tế, nhằm thúc đẩy tăng trưởng du lịch. 

Cũng theo Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội, dịp tổ chức Lễ hội, thành phố sẽ mời đại diện các cơ quan ngoại giao các nước Đông Nam Á tham dự Lễ hội; giới thiệu Lễ hội cũng như hình ảnh du lịch Hà Nội tại các sự kiện của SEA Games 31 đến với khách. Bên cạnh đó, Hà Nội tích cực quảng bá hình ảnh đến với khách tham dự SEA Games 31 thông qua các kênh truyền hình, nền tảng xã hội, website du lịch…

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 được tổ chức với nhiều điểm mới, ấn tượng. Lễ hội năm nay áp dụng công nghệ 4.0 trong quảng bá điểm đến du lịch, giới thiệu nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn tại Hà Nội như: Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, di tích nhà tù Hỏa Lò, Phố cổ Hà Nội, khu vực Ba Vì, Mỹ Đức, Sóc Sơn, Sơn Tây và nhiều địa điểm khác. Theo đó, du khách có cơ hội khám phá các danh lam thắng cảnh, những điểm đến du lịch hấp dẫn, đáng để trải nghiệm.

Lễ hội có sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp lớn như: Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, Tổng công ty Du lịch Hà Nội, Câu lạc bộ Du lịch Thủ đô, Vietravel...

Lễ hội chia làm 2 khu: Không gian kích cầu du lịch trực tiếp, trực tuyến và không gian giới thiệu làng nghề - ẩm thực Hà Nội.

Không gian trực tiếp tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ và phố Đinh Tiên Hoàng giới thiệu một số điểm đến du lịch hấp dẫn của Hà Nội, có sự tham gia của các hãng hàng không, các doanh nghiệp du lịch, khu điểm du lịch trên địa bàn thành phố Hà Nội và đại diện 9 tỉnh, thành phố có tiềm năng du lịch trên cả nước. Tại đây, các doanh nghiệp đưa ra các sản phẩm kích cầu du lịch khuyến mại để du khách có cơ hội được sử dụng dịch vụ tốt với giá hấp dẫn nhất. Không gian kích cầu trực tuyến với phương thức trang web triển lãm 2D và 3D giới thiệu và cung cấp sản phẩm du lịch của các doanh nghiệp trên nền tảng số.

Không gian giới thiệu làng nghề - ẩm thực Hà Nội được bố trí tại khu vực nhà Bát giác, giới thiệu một số sản phẩm làng nghề truyền thống như: sơn mài mỹ thuật, sừng mỹ nghệ Thụy Ứng, thêu tay truyền thống; các món ăn đặc trưng của Hà thành như: bánh cuốn Thanh Trì, nem Phùng, bánh tẻ Sơn Tây, bánh cốm Hàng Than, trà sen Hồ Tây… Tại đây, sẽ có các chương trình giao lưu với các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực hàng đầu về văn hóa ẩm thực Hà Nội.

Đinh Thuận

Tin liên quan

Tour du lịch “Giải mã Hoàng thành Thăng Long” - Trải nghiệm khu di sản về đêm

Một đêm cuối tuần tháng 4/2022, sau một năm gián đoạn vì dịch bệnh, Hoàng thành Thăng Long chính thức mở cửa trở lại đón du khách trải nghiệm khu di sản về đêm với tour du lịch mang tên “Giải mã Hoàng thành Thăng Long”. Một không gian lung linh sắc màu, đan quyện giữa vẻ đẹp trầm mặc của các di tích với những nghi thức cung đình được phục dựng, những lễ nghi tâm linh và sự huyền bí của màn đêm, đã gợi lại nhiều cung bậc cảm xúc cho du khách.


SEA Games 31 - Cơ hội “vàng” quảng bá du lịch Việt Nam

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) sẽ diễn ra từ ngày 5 – 23/5 tại thủ đô Hà Nội và 12 tỉnh, thành phố ở nước ta. Đây là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực ASEAN. Đây cũng là cơ hội “vàng” để quảng bá du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế mà các địa phương, doanh nghiệp du lịch đang chờ đợi.Đề xuất