Lễ cưới tập thể 41 cặp đôi khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh

Theo Hội ngành Tóc và làm đẹp Thành phố Hồ Chí Minh, lễ cưới là chương trình thiện nguyện nhằm giúp các cặp vợ chồng khuyết tật, khó khăn có được hạnh phúc trọn vẹn cùng nhiều kỷ niệm trong ngày cưới. Đây còn là động lực giúp các vợ chồng khuyết tật tự tin, vun đắp hạnh phúc gia đình, chia sẻ yêu thương, chung tay xây dựng cuộc sống, cộng đồng xã hội ngày càng tốt đẹp.
Các cặp đôi khuyết tật chuẩn bị cho lễ cưới tập thể. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN
 
Ông Tạ Thế Đạt, Phó Chủ tịch Hội ngành Tóc và làm đẹp Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng Ban tổ chức cho biết: 41 cặp đôi là 41 hoàn cảnh và câu chuyện khác nhau nhưng tất cả đều có chung một nghị lực vượt qua nghịch cảnh để đến với nhau. Vì khiếm khuyết hay điều kiện, hoàn cảnh quá khó khăn nên nhiều cặp đôi dù đã chung sống với nhau có con nhưng vẫn chưa có được một lễ cưới trọn vẹn để đời cho riêng mình.
 
Đó cũng là câu chuyện của anh Đỗ Văn Bình và chị Bùi Thị Diệu Huyền đã 6 năm chung sống và hiện có 1 cháu gái. Do cả hai đều khuyết tật nên hàng ngày phải vất vả bán từng tấm vé số để mưu sinh.

Chị Huyền cho biết, lâu nay, chị không dám mơ đến đám cưới, có họ hàng, bạn bè hai bên chúc mừng. Sự kiện hôm nay thật sự là niềm vui, hạnh phúc lớn đối với anh chị. Đây sẽ là hành trang kỷ niệm trong suốt cuộc đời của hai vợ chồng, chị mong sau này các con thành đạt để có thể giúp lại những hoàn cảnh khó khăn như mình hiện nay.
Anh Nguyễn Văn Khiêm cùng chị Đặng Thị Thanh Tâm cùng con gái trong ngày cưới. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN
 
Tương tự, anh Lê Minh Trung và chị Nguyễn Thị Ngọc Trang cũng bị khuyết tật và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là cả hai cùng mưu sinh bằng nghề bán vé số, thuê phòng trọ ở xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh (Thành phố Hồ Chí Minh).

Trong ngày cưới, cả hai đều không giấu được niềm vui khi khoác lên mình chiếc áo cưới, sánh bước bên nhau. Anh Trung xúc động cho biết: Hai vợ chồng tôi rất vui, phấn khởi, bởi bên nhau đã nhiều năm nhưng chưa có điều kiện để tổ chức một lễ cưới ấm cúng và đầy đủ.
Anh Lê Minh Trung và chị Nguyễn Thị Ngọc Trang vui mừng trong ngày cưới. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN
 
Tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, chia sẻ cùng nhiều cảnh đời chật vật, khó khăn nhưng nhiều nhà hảo tâm cho biết đây là lần đầu tiên họ hỗ trợ đám cưới cho những cặp đôi khuyết tật. Trong đó, anh Võ Thanh Phương, chủ cửa hiệu cắt tóc Phương Tokyo trên đường Cách mạng tháng Tám, quận Tân Bình hỗ trợ 41 cặp nhẫn cưới; bà Hoàng Thị Mỹ Phương, Giám đốc Công ty Thiên Nhiên Việt hỗ trợ chính cho chương trình… đã cùng nhiều tổ chức, cá nhân có tấm lòng nhân ái, đóng góp, làm nên thành công lễ cưới tràn đầy niềm vui, hạnh phúc cho 41 cặp đôi khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn. 
Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa thăm hỏi các cặp đôi khuyết tật tại lễ cưới. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Theo Ban tổ chức, mỗi cặp đôi tham gia lễ cưới được tặng nhẫn cưới, bánh, rượu mừng, trang phục cưới, trang điểm, chụp hình, chi phí đi lại và một bàn tiệc dành cho người thân hai họ. Ngoài ra, các nhà hảo tâm còn trao tặng xe lăn cho những gia đình quá khó khăn, tổ chức kỳ nghỉ hạnh phúc cho các cặp đôi sau ngày cưới để niềm vui được trọn vẹn./.
 Thanh Vũ

Đề xuất