Lật thuyền làm một người chết, bốn người mất tích tại Lào Cai

Chiều tối 15/8, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai cho biết, đã tìm thấy thi thể một nạn nhân trong vụ lật thuyền tại xã Bản Mế, hiện 4 người đang mất tích.

Vụ việc xảy ra vào 8 giờ 50 phút ngày 15/8, trên sông Chảy, thuộc địa phận thôn Cốc Rế, xã Bản Mế, huyện Si Ma Cai, đã xảy ra vụ lật thuyền. Chiếc thuyền chở 2 người lớn, 3 trẻ em gồm: Chị Giàng Thị D (sinh năm 1979); Sùng Thị C (sinh năm 1972); cháu Lý Anh T (sinh năm 2021); Lê Anh Q (sinh năm 2017) và Lý Thị Thanh T (sinh năm 2019). Các nạn nhân cùng trú tại thôn Cốc Rế, dự định sang thôn Na Lốc, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương để thăm người thân.

Chị Giàng Thị D điều khiển thuyền. Khi mới lên thuyền, chưa kịp nổ máy do nước chảy xiết, thuyền bị trôi vào vùng nước xoáy và bị lật khiến 5 nạn nhân rơi xuống sông. Thời điểm này khu vực thuyền bị lật không có ai, chỉ có một cháu bé nhìn thấy chạy về thôn báo nhưng mọi người đều đi làm vắng. Đến 9 giờ ngày 15/8, UBND xã Bản Mế nhận được thông tin đã huy động các lực lượng tìm kiếm cứu nạn.

Sau khi nhận được thông tin, UBND huyện Si Ma Cai đã huy động lực lượng tại chỗ cùng với lực lượng của xã Bản Mế và gia đình nạn nhân với tổng số 100 người triển khai các phương án tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn. Đến 13 giờ cùng ngày đã tìm được thi thể cháu Lý Anh T.

Lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại. Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Lào Cai cũng đã cử lực lượng vào phối hợp tìm kiếm các nạn nhân.

Hương Thu

Tin liên quan

Bị lật thuyền, 3 người bị tử nạn ở Lào Cai

Sáng 8/6, ông Nguyễn Quốc Huy, Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai cho biết, ngày 7/6, trên địa bàn đã xảy ra một vụ tại nạn đuối nước làm 3 người mất tích. Đến 9 giờ sáng 8/6, lực lượng tìm kiếm, cứu nạn của huyện Bắc Hà đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân.Đề xuất