Lập danh sách đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng lũ lụt để hỗ trợ

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 74/KH-TLĐ về vận động, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Lap danh sach doan vien, nguoi lao dong bi anh huong lu lut de ho tro hinh anh 1Hà Nội tiếp nhận hơn 59,6 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt. Ảnh: Phương Anh-TTXVN

Theo đó, Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhà hảo tâm, người sử dụng lao động ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Kế hoạch nêu rõ mức vận động đối với từng đối tượng. Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có thu nhập ổn định, tùy điều kiện để kêu gọi ủng hộ. Đối với viên chức, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 có thể không kêu gọi ủng hộ. Nhà hảo tâm, người sử dụng lao động ủng hộ theo khả năng.

Số tiền huy động được sẽ được chuyển về Quỹ xã hội, từ thiện Tấm Lòng vàng Lao động để thực hiện trao, phát theo quy định.

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam yêu cầu các Liên đoàn Lao động địa phương bị thiệt hại do lũ lụt tổng hợp danh sách các đối tượng bị ảnh hưởng, xây dựng mức độ hỗ trợ cụ thể; lựa chọn đối tượng, lập danh sách và tổ chức trao hỗ trợ. Ngoài việc chi hỗ trợ cho các đối tượng đoàn viên, người lao động, số tiền ủng hộ còn được chi hỗ trợ cho các địa phương qua kênh Ủy ban Mặt trận Tổ quốc.

Trước đó, ngày 19/10/2020, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ra lời kêu gọi cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn cả nước, các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm dành cho đồng bào vùng bị thiệt hại do lũ lụt gây ra sự giúp đỡ thiết thực về tinh thần, vật chất để góp phần nhanh chóng khôi phục sản xuất và đời sống.

Số tiền ủng hộ gửi về tài khoản: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, số tài khoản: 118000122899, tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam, chi nhánh thành phố Hà Nội.

TTXVN

Tin liên quan

Thông tấn xã Việt Nam hỗ trợ đồng bào Thừa Thiên - Huế khắc phục hậu quả thiên tai

Ngày 2/11, tại thành phố Huế, đoàn công tác của Thông tấn xã Việt Nam do đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với tỉnh Thừa Thiên – Huế. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế cùng lãnh đạo tỉnh.


Quảng Trị tiếp nhận 40 tỷ đồng hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ

Bão, mưa lũ kéo dài đã khiến người dân tỉnh Quảng Trị chịu nhiều thiệt hại nặng nề về người và của. Nhằm kịp thời động viên, chia sẻ với những khó khăn người dân nơi đây, trong những ngày qua, các đơn vị, cá nhân, nhà hảo tâm đã chung tay hỗ trợ tiền và nhu yếu phẩm cần thiết đối với bà con. Tính đến ngày 2/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã tiếp nhận được tổng số tiền 40 tỷ đồng cùng với nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu khác để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa bão, tái sản xuất, ổn định cuộc sống…


Hỗ trợ lương thực cho các hộ dân bị thiệt hại do bão lũ, kiên quyết không để người dân bị đói, rét

Ngày 1/11, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đề nghị các bộ, ngành, địa phương căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ kịp thời hỗ trợ về lương thực, thực phẩm các hộ dân bị thiệt hại, đặc biệt là các hộ có nhà bị sập, bị ngập sâu, kiên quyết không để người nào bị đói, rét, bị thương không được chữa trị; đồng thời phối hợp thực hiện việc rà soát các nhà dân, cơ sở hạ tầng có nguy cơ cao chịu ảnh hưởng lũ quét, sạt lở đất, các hộ dân sống ven sông, suối; kịp thời phát hiện những biểu hiện bất thường, các sự cố, cắm biển cảnh báo nguy hiểm, bố trí lực lượng kiểm soát, cương quyết không để người dân ở lại những khu vực đã xác định có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao.


Hỗ trợ trên 19.200 hộ nghèo miền Trung xây dựng nhà ở phòng, tránh bão, lụt

Bộ Xây dựng cho biết, tính đến tháng 9/2020, các địa phương thụ hưởng chính sách của Quyết định số 48/2014/QĐ-TTg về chính sách hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng, tránh bão, lụt khu vực miền Trung đã thực hiện hỗ trợ được khoảng 19.244/21.600 hộ nghèo xây dựng, sửa chữa nhà ở phòng tránh bão, lụt.Đề xuất