Lào Cai thu hồi chứng nhận 3 sản phẩm OCOP

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành các quyết định thu hồi Giấy chứng nhận 3 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm) trên địa bàn tỉnh do cơ sở sản xuất, kinh doanh đã giải thể và không có kế hoạch sản xuất lại sản phẩm.

Theo đó, Lào Cai thu hồi Giấy chứng nhận 3 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao gồm: Gạo Séng cù Lương Sơn, Thịt chua Trường Phát và Dưa lưới tương ứng tại các Quyết định số 4631/QĐ-UBND, Quyết định số 4632/QĐ-UBND, Quyết định số 4633/QĐ-UBND ngày 31/12/2021.

Sản phẩm Gạo Séng cù Lương Sơn của Hợp tác xã nông nghiệp Lương Hải, bản Lương Hải, xã Lương Sơn, huyện Bảo Yên được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP năm 2020. Sản phẩm bị thu hồi Giấy chứng nhận do Hợp tác xã nông nghiệp Lương Hải đã giải thể từ ngày 24/9/2021 và dừng sản xuất, kinh doanh sản phẩm.

Sản phẩm Thịt chua Trường Phát của Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Xuyến, thôn Phú An 1, xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP năm 2019. Sản phẩm bị thu hồi Giấy chứng nhận do sơ sở đã dừng sản xuất, kinh doanh sản phẩm Thịt chua Trường Phát và không có kế hoạch sản xuất lại sản phẩm này.

Sản phẩm Dưa lưới của Hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao Gia Phú, thôn Đồng Lục, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP năm 2019. Sản phẩm bị thu hồi Giấy chứng nhận do Hợp tác xã đã dừng sản xuất, kinh doanh sản phẩm Dưa lưới và không có kế hoạch sản xuất lại sản phẩm này.

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh có tên trên không được sử dụng Giấy chứng nhận OCOP và in nhãn hiệu OCOP lên bao bì, nhãn mác sản phẩm kể từ ngày quyết định trên có hiệu lực.

Như vậy, tính đến hết năm 2021, Lào Cai có 120 sản phẩm OCOP cấp tỉnh với 24 sản phẩm đạt 4 sao, 96 sản phẩm đạt 3 sao. Trong đó thị xã Sa Pa có 32 sản phẩm; thành phố Lào Cai có 5 sản phẩm; huyện Bát Xát 8 sản phẩm; huyện Mường Khương 13 sản phẩm; huyện Bắc Hà 8 sản phẩm; huyện Bảo Thắng 25 sản phẩm; huyện Bảo Yên 10 sản phẩm; huyện Văn Bàn 15 sản phẩm và huyện Si Ma Cai 4 sản phẩm.

Hương Thu

Tin liên quan

Lào Cai phát triển sản phẩm OCOP vì sức khỏe cộng đồng

Với thổ nhưỡng đặc hữu cùng một số vùng tiểu khí hậu ôn đới, tỉnh Lào Cai đang tập trung đẩy mạnh phát triển nhiều loại cây nông sản OCOP có tác dụng nâng cao sức khỏe cộng đồng ở một số địa phương như Y Tý, Sa Pa, Bắc Hà... Một trong những sản phẩm được phát triển khá mạnh trong những năm gần đây là cây sâm, trong đó Hoàng Sin Cô (sâm đất), sâm Bố Chính đang được thị trường khá ưu chuộng, mang lại nguồn thu đáng kể cho người dân địa phương...Đề xuất