Lãnh đạo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tiếp lãnh đạo Đảng Cộng sản Pháp

Thay mặt lãnh đạo Thành ủy, bà Võ Thị Dung đánh giá cao mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Pháp đang ngày một phát triển, nhất là sau khi hai nước thiết lập mối quan hệ Đối tác Chiến lược vào năm 2013. Trong bối cảnh hai nước kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược, chuyến thăm Pháp vừa qua của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có ý nghĩa vô cùng quan trọng, góp phần tích cực thúc đẩy mạnh mẽ mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước, trong đó có mối quan hệ giữa hai Đảng Cộng sản của hai nước.
Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Võ Thị Dung tiếp ông Jean Charles Negre, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Pháp. Ảnh: Xuân Khu - TTXVN
 
Bà Võ Thị Dung nhấn mạnh, Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương đi đầu cả nước trong quan hệ ngoại giao với các nước trên thế giới, trong đó có Pháp. Thành phố Hồ Chí Minh đã thiết lập quan hệ với các địa phương của Pháp, trong đó thiết lập quan hệ hữu nghị với thành phố Lyon.

Lãnh đạo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ hy vọng, ông Jean Charles Negre sẽ là nhịp cầu hữu nghị, góp phần tạo điều kiện tốt cho sự thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương của Pháp trong tương lai.
Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Võ Thị Dung với Ông Jean Charles Negre, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Pháp cùng các thành viên trong Đoàn. Ảnh: Xuân Khu 
 
Cảm ơn lãnh đạo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh dành thời gian tiếp, ông Jean Charles Negre cho biết, Pháp rất quan tâm và mong muốn thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với Việt Nam, vì quyền lợi của nhân dân hai nước. Trong thời gian qua, Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương của Pháp đã có nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả và ý nghĩa trong nhiều lĩnh vực.
 
Bày tỏ vinh dự được đến thăm Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố mang tên lãnh tụ kính yêu của người dân Việt Nam, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Pháp, ông Jean Charles Negre mong muốn trong thời gian tới, Đảng Cộng sản Pháp và Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ có nhiều hơn các hoạt động hợp tác, nâng cao vai trò và vị thế của Đảng trong sự phát triển xã hội của mỗi nước./.
 Xuân Khu

Đề xuất