Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh tiếp Thống đốc tỉnh Đông Flanders, Bỉ

Đánh giá cao chuyến thăm làm việc của Thống đốc Đông Flanders tới Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thành Phong cho rằng, hoạt động trao đổi đoàn lãnh đạo giữa hai địa phương đã và đang góp phần củng cố, làm sinh động mối quan hệ giữa hai địa phương và hai nước.    

Chia sẻ tình hình phát triển kinh tế xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thành Phong khẳng định, Thành phố mong muốn và sẵn sàng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Bỉ nói chung, Đông Flanders nói riêng tham gia đầu tư vào Thành phố, đặc biệt là các lĩnh vực Bỉ có thế mạnh và Thành phố đang có nhu cầu như nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ sinh học.    

Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong tiếp Thống đốc tỉnh Đômg Flanders ông Jan Briers. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN


Đánh giá quan hệ hai địa phương phát triển tích cực, nhưng còn khiêm tốn so với tiềm năng, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị lãnh đạo Đông Flanders tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Thành phố hợp tác thâm nhập thị trường, hợp tác thương mại với các doanh nghiệp Bỉ.

Lãnh đạo Thành phố đề nghị, trong thời gian tới, Đông Flanders và các địa phương khác của Bỉ sẽ tăng cường hơn nữa các hoạt động hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh, gia tăng giá trị thương mại hai chiều cũng như các dự án đầu tư trực tiếp tại Thành phố.   

Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong tiếp Thống đốc tỉnh Đômg Flanders ông Jan Briers. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Ấn tượng trước sự phát triển mạnh mẽ của Thành phố Hồ Chí Minh, ông Jan Briers khẳng định chính quyền Đông Flanders duy trì mối quan hệ lâu dài, bền chặt với Thành phố Hồ Chí Minh, quan hệ hợp tác song phương giữa hai địa phương đã và đang tích cực thực hiện với nguyên tắc hai bên cùng có lợi.    

Ông Jan Briers nhấn mạnh, chuyến thăm làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh là một việc làm cụ thể đánh dấu kỷ niệm 15 năm hai bên ký thỏa thuận hợp tác và cũng là sự khẳng định của chính quyền Đông Flanders trong việc thúc đẩy các chương trình hợp tác giữa Đông Flanders và Thành phố Hồ Chí Minh, đem lại lợi ích cho cả hai phía, trong đó ưu tiên các lĩnh vực phát triển sản xuất nông nghiệp kỹ thuật cao, công nghệ sinh học.   

Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong với Thống đốc Tỉnh Đômg Flanders ông Jan Briers cùng các đại biểu. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Thống đốc tỉnh Đông Flander bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ phối hợp cùng Thành phố tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại, đầu tư để giới thiệu tiềm năng đầu tư hợp tác, khả năng hợp tác thương mại giữa doanh nghiệp hai địa phương, thúc đẩy sự hợp tác giữa hai địa phương trên tất cả các lĩnh vực.


Đề xuất