Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh tiếp Đoàn cấp cao Thông tấn xã Prensa Latina

 
Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Võ Thị Dung tiếp Đoàn cấp cao Thông tấn xã Mỹ Latinh - Prensa Latina (Cuba), do Chủ tịch Gonzalez Acosta Luis Enrique làm trưởng đoàn, đang thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN

Đồng chí Võ Thị Dung bày tỏ vui mừng được đón tiếp các vị khách Cuba. Đồng chí nhấn mạnh, mối quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam và Cuba luôn được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước vun đắp, ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực. Nhân dân Thành phố mang tên Bác nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung không bao giờ quên tình cảm của nhân dân Cuba dành cho Việt Nam trong những năm gian khó của thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như trong giai đoạn xây dựng và phát triển đất nước hiện nay. 
Đồng chí Võ Thị Dung tin tưởng, chuyến thăm của đoàn cấp cao Prensa Latina tới Việt Nam lần này sẽ góp phần tích cực tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác đặc biệt, truyền thống lâu đời giữa nhân dân hai nước. 

Đoàn đại biểu Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam do Giám đốc Nguyễn Quốc Tuấn làm trưởng đoàn hội đàm với Đoàn cấp cao Thông tấn xã Mỹ La tinh – Prensa Latina Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN 

Đồng chí Võ Thị Dung đánh giá cao sự hợp tác tốt đẹp giữa TTXVN và Prensa Latina và cho rằng, hai hãng thống tấn quốc gia của hai nước cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phối hợp, đặc biệt là trong công tác thông tin, để đưa thông tin về Thành phố Hồ Chí Minh cũng như về Việt Nam đến với công chúng toàn thế giới. 

Đồng chí Luis Enrique cảm ơn sự đón tiếp thân tình của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và nhấn mạnh: Cuba và Việt Nam tuy khoảng cách xa xôi nhưng tình cảm vô cùng gần gũi. Hai nước vốn có mối quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt và nhân dân Cuba luôn cảm ơn Việt Nam đã giúp đỡ, hỗ trợ Cuba trong những lúc khó khăn, nhất là trong giai đoạn xây dựng và phát triển đất nước hiện nay. 

 Lãnh đạo Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam giới thiệu về Phòng truyền thống với Đoàn cấp cao Thông tấn xã Mỹ La tinh – Prensa Latina (CUBA). Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN

Đồng chí Luis Enrique đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa TTXVN và Prensa Latina. Đồng chí cho biết, trong những năm qua, quan hệ giữa hai hãng thông tấn không ngừng phát triển thông qua việc hợp tác, trao đổi thông tin, các chuyến thăm cấp cao. Prensa Latina và TTXVN luôn đồng hành trên các diễn đàn quốc tế và tích cực giúp đỡ lẫn nhau ở mức cao nhất có thể. 

Đoàn cấp cao Thông tấn xã Mỹ La tinh – Prensa Latina (CUBA) tham quan dây chuyền công nghệ in của Công ty ITAXA. Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN

Theo đồng chí Luis Enrique, Prensa Latina đã học được nhiều kinh nghiệm quý giá từ mô hình phát triển của TTXVN cũng như đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ tối đa từ TTXVN. Có thể nói, quan hệ giữa hai hãng thông tấn đã tương xứng với tiềm năng và mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước. 
Đồng chí Luis Enrique cam kết, Prensa Latina sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào việc tuyên truyền hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tại khu vực Mỹ Latinh. 

Ban lãnh đạo Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam giới thiệu về triển lãm ảnh “Đất Phương Nam” cho Đoàn cấp cao Thông tấn xã Mỹ La tinh – Prensa Latina (CUBA). Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN

Trước đó, đoàn cấp cao Prensa Latina đã đến thăm và làm việc tại Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam và Công ty Itaxa của TTXVN. Hai bên đã chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động nghiệp vụ thông tấn, trong đó có công tác in ấn, nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về nhiệm vụ thông tin tuyên truyền của Đảng và Nhà nước ở mỗi nước./. 


Đề xuất