Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh tiếp Chủ tịch Đảng Hàn Quốc tự do

Ông Nguyễn Thành Phong cho rằng, Lễ hội Văn hóa Thế giới Thành phố Hồ Chí Minh – Gyeongju 2017 có ý nghĩa rất quan trọng trong bối cảnh  Việt Nam và Hàn Quốc tổ chức kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, là minh chứng sống động cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, hiệu quả giữa hai nước, nhất là trong các lĩnh vực văn hóa, thương mại, đầu tư.
Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong tiếp 
Chủ tịch Đảng Hàn Quốc Tự do Hàn Quốc ông Hong Joon pyo cùng
đoàn đại biểu đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố nhấn mạnh, trong thời gian qua, với nỗ lực của các địa phương cũng như sự cộng hưởng từ quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc, mối quan hệ giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương của Hàn Quốc ngày càng sôi động, thực chất và hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước. 

Thành phố Hồ Chí Minh cam kết sẽ quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi các doanh nghiệp Hàn Quốc, cộng đồng người Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh sinh sống, làm ăn, kinh doanh lâu dài tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Thành phố bày tỏ tin tưởng, ông Hong Joon-pyo trên cương vị của mình sẽ tiếp tục quan tâm, thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa mối quan hệ  giữa Đảng Hàn Quốc tự do và Đảng Cộng sản Việt Nam, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong tặng quà lưu niệm Chủ tịch Đảng Hàn Quốc Tự do Hàn Quốc ông Hong Joon pyo. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Ấn tượng trước sự phát triển mạnh mẽ của Thành phố Hồ Chí Minh, ông Hong Joon-pyo cho rằng, với lực lượng lao động trẻ đông đảo, có tay nghề, siêng năng, ham học hỏi và thân thiện, Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh rất có tiềm năng phát triển trong tương lai và là địa điểm thu hút đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó các doanh nghiệp Hàn Quốc.
 
Cảm ơn lãnh đạo Thành phố đã quan tâm, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư, kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Hong Joon-pyo đề nghị Thành phố tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp và lĩnh vực giáo dục của cộng đồng Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh, góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, mang lại sự thịnh vượng cho mỗi quốc gia.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN
 
Đảng Hàn Quốc tự do hiện chiếm 115/300 ghế Nghị sỹ trong Quốc hội, là chính đảng lớn thứ hai ở Hàn Quốc, sau đảng cầm quyền./.

Đề xuất