Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh chúc Tết cổ truyền Bunpimay của Lào

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, ông Tất Thành Cang chúc mừng cán bộ và nhân viên Tổng Lãnh sự quán cùng toàn thể nhân dân Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay; đồng thời chúc mừng những thành tựu mà nhân dân Lào anh em, dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đã đạt được trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh (trái) và Tổng Lãnh sự Lào tại thành phố Hồ Chí Minh Somxay Sanam-Oune. Ảnh: Xuân Khu – TTXVN

Ông Tất Thành Cang bày tỏ tin tưởng, nhân dân Lào anh em sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong xây dựng và phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.
 
Ông Tất Thành Cang nhấn mạnh, Thành phố Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt để phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện và tình đoàn kết đặc biệt với đất nước Lào.

Thành phố luôn tích cực triển khai, cụ thể hóa các thỏa thuận đã ký kết với các địa phương của Lào, góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện, thủy chung sâu sắc giữa Việt Nam và Lào ngày càng bền chặt và phát triển.
 
Tổng Lãnh sự Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh Somxay Sanam-Oune cảm ơn những lời chúc mừng chân thành của lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp Tết Bunpimay; cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ chu đáo của Thành phố đối với Tổng Lãnh sự quán Lào trong suốt thời gian qua.
Ông Tất Thành Cang (thứ 3 từ trái sang) tham gia lễ "buộc chỉ cổ tay" cầu phúc trong năm mới truyền thống của Lào. Ảnh: Xuân Khu - TTXVN
 
Đặc biệt trong việc giúp lần đầu tiên tổ chức “Tuần lễ giới thiệu sản phẩm doanh nghiệp Lào” tại Thành phố Hồ Chí Minh và mong Thành phố hỗ trợ Lào tiếp tục tổ chức sự kiện này tại Thành phố trong những năm tới.
 
Ông Somxay Sanam-Oune nhấn mạnh, hai nước Việt Nam - Lào có nhiều điểm tương đồng, có mối quan hệ bền chặt, gắn bó không thể tách rời.

Trong năm 2017, hai nước đã có nhiều hoạt động hợp tác hữu nghị có ý nghĩa chào mừng 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Lào-Việt Nam.
 
Trong thời gian tới, ông mong muốn Lào và Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức nhiều hơn các hoạt động hợp tác hữu nghị, củng cố và phát triển mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, cùng góp phần xây dựng và phát triển hai đất nước./.
  Xuân Khu

Đề xuất