Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp đoàn đại biểu tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai

Chiều 19/10, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thân mật tiếp đoàn đại biểu gồm 25 người uy tín tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc tiểu số tỉnh Gia Lai. 

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Vũ Trọng Kim nhiệt liệt chào mừng đoàn đại biểu tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai về thăm ngôi nhà chung khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đánh giá cao những thành tựu về kinh tế - xã hội mà tỉnh Gia Lai đạt được thời gian qua, trong đó có sự đóng góp rất lớn của những người có uy tín.

Lanh dao Mat tran To quoc Viet Nam tiep doan dai bieu tieu bieu trong dong bao dan toc thieu so tinh Gia Lai hinh anh 1
Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Vũ Trọng Kim với các đại biểu. Ảnh: Nguyễn Dân - TTXVN


Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Vũ Trọng Kim khẳng định, mặc dù đất nước còn nhiều khó khăn nhưng Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam luôn quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào các dân tộc thiểu số nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng, từng bước nâng cao mức sống của bà con, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp. Thời gian qua, những người uy tín với bà con trong bản làng không những giúp con cháu, dòng họ của mình phát triển, mà còn tham gia hoạt động xã hội giúp đẩy lùi những hạn chế, tiêu cực của xã hội để mỗi làng xóm được phát triển ngày một lành mạnh hơn. 

Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Vũ Trọng Kim mong muốn thời gian tới, những người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò của mình, góp ý cho Đảng, chính quyền, địa phương để nâng cao đời sống nhân dân, đoàn kết gắn bó phát triển xóm làng, là tấm gương tiêu biểu để các thế hệ con cháu học tập, noi theo. 

Lanh dao Mat tran To quoc Viet Nam tiep doan dai bieu tieu bieu trong dong bao dan toc thieu so tinh Gia Lai hinh anh 2
 Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh: Nguyễn Dân - TTXVN


Theo Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai Lâm Thế Tỏng, toàn tỉnh có gần 1.300 buôn làng dân tộc thiểu số với khoảng 500 ngàn người dân sinh sống, chiếm gần 45% dân số toàn tỉnh. Hơn 2.000 già làng, trưởng bản và người có uy tín tiêu biểu, tăng gần gấp 2 lần so với năm 2009. Trong những năm qua, các già làng, trưởng bản và người có uy tín đã tích cực tham gia nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện tốt vai trò của mình trong cộng đồng các dân tộc thiểu số, từng bước xây dựng các buôn làng được ấm no và yên bình.

Phúc Hằng


Đề xuất