Lạng Sơn tri ân thương bệnh binh, gia đình chính sách

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), tỉnh Lạng Sơn đã thành lập 11 Đoàn công tác gồm lãnh đạo tỉnh, đại diện các sở, ngành, cơ quan, đơn vị đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Lang Son tri an thuong benh binh, gia dinh chinh sach hinh anh 1Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Đoàn Thu Hà tặng quà hộ gia đình bà Đặng Thị Thân, 82 tuổi, vợ của liệt sĩ Trịnh Ngọc Điệp tại khu Thống Nhất, thị trấn Nông trường Thái Bình, huyện Đình Lập. Ảnh: Anh Tuấn - TTXVN

Ngày 21/7, Đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Đoàn Thu Hà làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà bà Đặng Thị Thân, 82 tuổi ở thị trấn Nông trường Thái Bình, huyện Đình Lập, là vợ liệt sĩ Trịnh Ngọc Điệp - người tham gia kháng chiến chống Mỹ, hy sinh tháng 4/1972. Tại thị trấn Nông trường Thái Bình, Đoàn công tác cũng đã thăm, tặng quà ông Nguyễn Hữu Thanh, 73 tuổi, là thương binh, tỷ lệ tổn thương 61%; đồng thời là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học mắc bệnh suy giảm khả năng lao động 35%.

Tại các nơi đến thăm, bà Đoàn Thu Hà ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe các gia đình chính sách, người có công và nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và tỉnh luôn quan tâm chăm lo cho người có công với cách mạng và gia đình chính sách, thể hiện trách nhiệm, sự ghi nhận, tôn vinh, tri ân sâu sắc với những mất mát, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công.

Lang Son tri an thuong benh binh, gia dinh chinh sach hinh anh 2Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Đoàn Thu Hà thắp hương liệt sĩ Trịnh Ngọc Điệp tại khu Thống Nhất, thị trấn Nông trường Thái Bình, huyện Đình Lập. Ảnh: Anh Tuấn – TTXVN

Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người có công, gia đình chính sách, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đề nghị các cấp chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa cho người có công, gia đình chính sách về vật chất, tinh thần theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, bà Đoàn Thu Hà mong muốn, những người có công, gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, nỗ lực vươn lên, nêu gương sáng tại cộng đồng dân cư, góp phần xây dựng quê hương văn minh, giàu đẹp.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn, nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, tỉnh đã chuyển quà tặng của Chủ tịch nước cho trên 7.100 người có công và thân nhân, kinh phí trên 2 tỷ đồng; chuyển quà của tỉnh cho hơn 7.160 người có công và thân nhân, kinh phí hơn 4,2 tỷ đồng. Các huyện, thành phố trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tri ân người có công với nước trong dịp này.

Anh Tuấn

Tin liên quan

Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Ngã ba Đồng Lộc

Tối 20/7, tại Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức Lễ thắp nến và thả hoa đăng tri ân các Anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), 55 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2023).


Chương trình phim truyện điện ảnh kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), từ ngày 25-27/7, Viện phim Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức chương trình chiếu phim truyện Việt Nam miễn phí phục vụ khán giả. Các phim được giới thiệu trong đợt phim này gồm: “Đứa con và người lính”, “Người về đồng cói” và “Rừng lạnh”.Đề xuất