Lạng Sơn đảm bảo sức khỏe cho trẻ mầm non trong những ngày giá rét

Các em học sinh trường mầm non 19/5 (thành phố Lạng Sơn) trong giờ ngủ trưa. Ảnh: Ngọc Tùng - TTXVN

Trường Mầm non 19/5, thành phố Lạng Sơn, có 13 lớp học, với trên 580 học sinh lứa tuổi từ 2 đến 5. Các lớp học của trường đều được trải thảm, xốp dưới sàn, đặc biệt những ngày giá rét các lớp đều được bổ sung chăn, đệm ấm. Trong mỗi lớp học, nhà trường trang bị bình ủ nước nóng và bình nước nóng lạnh để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, vệ sinh của trẻ.

Hiệu trưởng Trường Mầm non 19/5 Loan Thị Thao cho biết: Để bảo vệ sức khỏe cho trẻ trong những ngày thời tiết rét đậm, rét hại, ngoài việc đảm bảo kín đáo, tránh gió lùa trong các lớp học, nhà trường còn tăng cường chăn ấm và chuẩn bị thuốc phục vụ công tác điều trị một số bệnh thường mắc vào mùa Đông.

Đối với các trường học ở các huyện, các xã khu vực vùng cao, vùng xa trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn như tại huyện Bắc Sơn, công tác phòng tránh rét cho học sinh cũng được quan tâm đặc biệt.

Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Sơn Đỗ Thanh Loan cho biết: Khi những đợt không khí lạnh tăng cường liên tiếp, nhiều ngày nhiệt độ xuống dưới 10 độ C, có thời điểm xuống thấp đến dưới 7 độ C, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đều yêu cầu các nhà trường chủ động thông báo nghỉ học tới học sinh và cha mẹ học sinh qua nhiều hình thức như: tin nhắn, sổ liên lạc điện tử, loa truyền thanh và thông báo tại trường. Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các trường trên địa bàn rà soát, kiểm tra, củng cố cơ sở vật chất, y tế trường học; không tổ chức các hoạt động ngoài trời khi có rét đậm, rét hại; nhắc nhở các bậc phụ huynh mặc đủ ấm cho trẻ ở nhà và khi đến trường, nhằm đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho các em học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn yêu cầu các đơn vị, trường học, nhất là khối các trường mầm non chủ động tuyên truyền cho phụ huynh mặc ấm cho trẻ trước khi tới trường. Các trường cần chuẩn bị đầy đủ nước nóng phục vụ nhu cầu sinh hoạt của trẻ, đồng thời điều chỉnh lịch học phù hợp với điều kiện thời tiết của từng ngày.

Ngoài ra, khi nhiệt độ xuống thấp, các trường cần hạn chế tổ chức các hoạt động ngoài trời; quan tâm đến chế độ ăn uống đảm bảo đủ dinh dưỡng cũng như chỗ ngủ trưa ấm áp cho học sinh.
Ngọc Tùng


Đề xuất