Làng hoa truyền thống Vạn Thành

Được mệnh danh là “thành phố ngàn hoa” của tỉnh Lâm Đồng, Đà Lạt có nhiều làng hoa nổi tiếng như Thái Phiên, Vạn Thành, Hà Đông…, trong đó làng hoa Vạn Thành ở phường 5 nổi tiếng với nghề trồng hoa hồng, hoa đồng tiền, hoa ly, cát tường…

Lang hoa truyen thong Van Thanh hinh anh 1Làng hoa Vạn Thành hiện có gần 300 hộ chuyên trồng hoa với tổng diện tích lên đến hơn 200 ha. Ảnh: Đặng Tuấn

Làng hoa Vạn Thành hiện có gần 300 hộ chuyên trồng hoa với tổng diện tích lên đến hơn 200 ha, gần 1/2 diện tích được trồng trong nhà kính, nhà lưới công nghệ cao. Đây là “vương quốc” của hoa hồng với những vườn hoa hồng nhung, hồng ánh trăng, hồng cánh sen cùng nhiều loại cây, hoa đặc sản có giá trị kinh tế cao như: lan, ly ly, cẩm chướng… Đến với làng hoa Vạn Thành, du khách vừa được chiêm ngưỡng nhiều loại hoa đua nhau khoe sắc, vừa được trải nghiệm các công đoạn làm vườn cùng người dân trong làng.

Lang hoa truyen thong Van Thanh hinh anh 2Phân loại hoa trước khi đưa ra thị trường. Ảnh: Đặng Tuấn
Lang hoa truyen thong Van Thanh hinh anh 3

Du khách tham quan khu nhà kính trồng hoa tại làng hoa Vạn Thành, thành phố Đà Lạt. Ảnh: Đặng Tuấn

Với trên 100 hộ dân sử dụng nhãn hiệu “Đà Lạt - kết tinh kỳ diệu từ đất lành”, làng hoa Vạn Thành đã góp phần làm rạng danh thương hiệu hoa Đà Lạt trên vùng đất cao nguyên Lâm Đồng.

Đặng Tuấn

Tin liên quan

Nô nức khởi nghiệp "xanh" ở Lâm Đồng

Không hẹn mà gặp, nhiều bạn trẻ ở Lâm Đồng đã có chung ý tưởng khởi nghiệp “xanh” với mong muốn làm giàu từ những sản vật đặc trưng ngay chính quê hương mình. Ý tưởng của họ tuy không mới nhưng lại là hướng đi của thời cuộc, khi sống xanh, sống lành mạnh đang dần phổ biến ở mọi miền đất nước.


Đưa thương hiệu làng hoa Nghĩa Hiệp vươn xa

Xã Nghĩa Hiệp được cho là “thủ phủ” hoa Tết của Quảng Ngãi. Nhằm liên kết, hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế và đưa thương hiệu làng hoa quê hương vươn xa hơn, Đoàn Thanh niên xã Nghĩa Hiệp, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi đã thành lập mô hình Tổ hợp tác trồng hoa.


Du lịch canh nông – Hướng đi mới của ngành du lịch Lâm Đồng

Những năm gần đây, nhằm thu hút du khách, tỉnh Lâm Đồng đã tập trung phát triển mô hình du lịch canh nông (DLCN). Đây là loại hình du lịch mới vừa góp phần đa dạng hóa sản phẩm, tạo sức hút cho du lịch, vừa quảng bá các sản phẩm nông nghiệp và tăng thu nhập cho người dân.


Sắc Tết ở làng hoa giấy Thanh Tiên

Mỗi độ Tết đến Xuân về, làng hoa giấy Thanh Tiên lại rộn ràng hơn để mang những sản phẩm hoa giấy độc đáo, đẹp mắt đến mọi nhà, tô điểm thêm cho mùa Xuân xứ Huế. Từ lâu, những cành hoa giấy đã rất gắn bó với đời sống tâm linh của người dân xứ Huế.


Quảng Ninh phát triển thương hiệu hoa Hoành Bồ

Các làng hoa thuộc huyện miền núi Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh nổi tiếng với nghề trồng hoa từ lâu. Những ngày giáp Tết Nguyên đán, hoa từ nơi đây tỏa đi khắp các nẻo đường phục vụ nhu cầu chơi Tết của người dân trong và ngoài tỉnh.


Làng hoa Sa Đéc – Danh thơm trăm tuổi

Nói đến hoa và cây cảnh, hẳn địa danh Sa Đéc xuất hiện ngay trong tâm thức của rất nhiều người. Hơn 100 năm qua, Sa Đéc vẫn luôn là vựa hoa, trung tâm hoa kiểng của Nam Bộ và cả nước.Đề xuất