Lan tỏa ý nghĩa nhân văn “Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương” ở Quảng Bình

Tối 4/3, tại thành phố Đồng Hới, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình và Đài Phát thanh & Truyền hình Quảng Bình đã cùng phối hợp tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương”. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Bình; đại diện các sở, ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh và các em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Lan toa y nghia nhan van “Me do dau – Ket noi yeu thuong” o Quang Binh hinh anh 1Bà Diệp Thị Minh Quyết, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tinh Quảng Bình phát biểu tại chương trình. Ảnh: Võ Dung - TTXVN

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do tác động của dịch COVID-19 và các nguyên nhân khác.

Lan toa y nghia nhan van “Me do dau – Ket noi yeu thuong” o Quang Binh hinh anh 2Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Quảng Bình tiếp nhận bảng tượng trưng ủng hộ đóng góp đồng hành với các trẻ nhỏ có hoàn cảnh khó khăn của các nhà hảo tâm. Ảnh: Võ Dung - TTXVN

Hưởng ứng chương trình, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã triển khai thực hiện từ cuối năm 2021 với mong muốn góp phần xoa dịu nỗi đau, đồng thời tạo điểm tựa vững chắc giúp các em vượt qua hoàn cảnh, bước tiếp trên con đường phía trước. Chương trình là một trong những phần việc được các cấp Hội và hội viên phụ nữ toàn tỉnh Quảng Bình lựa chọn hưởng ứng thực hiện Đợt thi đua đặc biệt “175 công trình, phần việc vượt khó, sáng tạo, hiệu quả chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII”.

Lan toa y nghia nhan van “Me do dau – Ket noi yeu thuong” o Quang Binh hinh anh 3Trẻ nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi được nhận các phần quà ý nghĩa do đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Bình trao tặng tại chương trình. Ảnh: Võ Dung - TTXVN

Sau hơn 3 tháng phát động, đến nay chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình triển khai đã nhận đỡ đầu cho trên 150 trẻ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 268 công trình, phần việc ý nghĩa đã được thực hiện với nhiều hình thức phong phú, sáng tạo, hiệu quả như: tuyến “Đường hoa kiểu mẫu” tại đường Đào Duy Từ của Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn; “Bảo vệ môi trường-Thu gom phế liệu đến triệu phần quà san sẻ yêu thương” của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Quảng Lưu, huyện Quảng Trạch; mô hình “Thu gom phế liệu, hũ gạo tình thương giúp đỡ phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn” của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thuận Hóa, huyện Tuyên Hóa…

Lan toa y nghia nhan van “Me do dau – Ket noi yeu thuong” o Quang Binh hinh anh 4Tri ân những đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đã đồng hành cùng chương trình, sẻ chia khó khăn với các trẻ nhỏ trong chương trình. Ảnh: Võ Dung - TTXVN

Bà Diệp Thị Minh Quyết, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình cho biết: Chương trình đã nhận được sự quan tâm, đồng hành, ủng hộ nhiệt tình, tâm huyết của các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh; với tổng số tiền đóng góp ủng hộ đến nay là hơn 9 tỷ đồng. Đây là món quà quý giá và ý nghĩa, thể hiện tình cảm, sự quan tâm, sẻ chia của các mạnh thường quân dành cho các em nhỏ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn; tiếp thêm nghị lực, sức mạnh giúp các em vững vàng hơn trên con đường tương lai phía trước. Sự đồng hành của các đơn vị, tổ chức, cá nhân dành cho chương trình còn là nguồn cổ vũ động viên để Hội Liên hiệp Phụ nữ Quảng Bình triển khai thực hiện tốt hơn các phong trào, hoạt động trên hành trình lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp trong cuộc sống. Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân để các phong trào, hoạt động ngày càng phát triển và giúp đỡ nhiều hơn những hoàn cảnh khó khăn; đồng thời lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc đến với cộng đồng.

Sẻ chia, đồng cảm với các em nhỏ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tập đoàn Vĩnh Hưng đã ủng hộ hơn 1 tỷ đồng để nhận đỡ đầu 31 trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Bà Trần Trang Vân, đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tập đoàn Vĩnh Hưng chia sẻ: Là một người mẹ, tôi rất hiểu nỗi đau của các con khi không còn ba mẹ bên cạnh để chở che, đùm bọc và yêu thương. Với một phần hỗ trợ của công ty, tôi mong các con sẽ đủ nghị lực để vượt qua những khó khăn thách thức, sẽ vơi bớt buồn đau và mạnh mẽ bước tiếp. Tôi cũng mong chương trình “Mẹ đỡ đầu” sẽ lan tỏa nhiều hơn nữa để các con không còn thấy cô đơn, cô độc trên cuộc đời này”

Tại chương trình “Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương”, các đại biểu đã được giao lưu, gặp gỡ, trò chuyện với các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi và các mẹ đỡ đầu, các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã, đang và sẽ cùng song hành với các em trong hành trình cuộc sống. Thông qua những câu chuyện xúc động về phận đời mồ côi và những hành động ý nghĩa của những tập thể, cá nhân có tấm lòng hảo tâm, đồng hành với các em, đã để lại ấn tượng sâu đậm trong mỗi người, qua đó những giá trị nhân văn tốt đẹp của cuộc sống được lan tỏa.

Dịp này, đại diện lãnh đạo tỉnh, các đơn vị, cá nhân cũng đã trao tặng những phần quà ý nghĩa đến với các em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Võ Dung

Tin liên quan

Ấm áp chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” ở Thanh Hóa

Nhằm hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng do tác động của dịch COVID-19 về tài chính, giáo dục, sức khỏe, tinh thần…, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu-Kết nối yêu thương”. Đến thời điểm hiện tại, các cấp Hội đã nhận đỡ đầu hơn 800 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có 30 trẻ mồ côi cha hoặc mẹ do dịch COVID-19 và 5 trẻ là con của sản phụ mắc COVID-19.



Đề xuất