Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện tại tỉnh Bắc Kạn

Ngày 9/7, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Kạn phối hợp Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Bắc Kạn”. Sự kiện này nằm trong chương trình hiến máu Hành trình đỏ lần thứ IX năm 2021 với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt” diễn ra từ 9/6 đến 8/8/2021 tại 44 tỉnh, thành phố. Tỉnh Bắc Kạn là địa phương thứ 15 tổ chức sự kiện này trong năm 2021.

Lan toa phong trao hien mau tinh nguyen tai tinh Bac Kan hinh anh 1Các đoàn viên, thanh niên, lực lượng Công an, cán bộ, công nhân viên chức tham gia hiến máu. Ảnh: Vũ Hoàng Giang - TTXVN

Ông Trần Văn Tuyến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn cho biết, những năm gần đây, Bắc Kạn đều triển khai chương trình Hành trình đỏ, nhờ đó đã giải quyết cơ bản tình trạng thiếu máu trong dịp Hè và còn điều phối máu cho tuyến Trung ương. Các đơn vị máu được hiến trong dịp này rất quan trọng trong việc điều trị cho các bệnh nhân. Chương trình Hành trình đỏ đã lan tỏa đến các huyện vùng sâu vùng xa, là hoạt động kết nối các tình nguyện viên và người hiến máu tình nguyện, tạo nên phong trào hiến máu tình nguyện phát triển mạnh mẽ trên địa bàn toàn tỉnh.

Chương trình Hành trình đỏ đã góp phần giáo dục thế hệ trẻ về tình yêu thương cộng đồng, động viên thanh niên cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội; đồng thời, nâng cao vai trò của Hội Chữ thập đỏ và các đoàn thể xã hội trong công tác vận động hiến máu tình nguyện.

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Bắc Kạn” thu hút được sự tham gia của hơn 1.200 bạn trẻ là đoàn viên, thanh niên, lực lượng Công an, cán bộ, công nhân viên chức. Kết thúc ngày hội, Ban Chỉ đạo vận động đã tiếp nhận được 985 đơn vị máu.

Vũ Hoàng Giang

Tin liên quan

Gia Lai tổ chức ngày hội hiến máu "Giọt hồng Cao nguyên"

Ngày 3/7, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai đã tổ chức ngày hội "Giọt hồng Cao nguyên". Ngày hội đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Kết thúc ngày hội, Ban Chỉ đạo đã tiếp nhận được 833 đơn vị máu.


Ngày Quốc tế người hiến máu (14/6): Chuyện những người hiến máu khẩn cấp cứu người

Trong số gần 1,5% dân số hiến máu tình nguyện ở nước ta, hàng nghìn người thuộc các Câu lạc bộ máu hiếm, máu dự bị, máu khẩn cấp… đã luôn sẵn sàng hiến máu bất cứ khi nào, dù ngày hay đêm, mưa hay nắng, thậm chí không quản ngại đường xa, vượt hàng trăm cây số để cứu người.


Thành phố Hồ Chí Minh: Phát động hiến máu nhân đạo, chung tay đẩy lùi dịch COVID-19

Nhằm góp phần đảm bảo đủ lượng máu cho cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, trong hơn một tuần vừa qua, các ban, ngành, đoàn thể của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hiến máu tình nguyện với phương châm “Hiến máu an toàn, chung tay đẩy lùi COVID-19”.


Hành trình Đỏ 2021 sẽ diễn ra tại 44 tỉnh, thành phố

Ngày 9/6, theo thông tin từ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, chương trình hiến máu Hành trình Đỏ lần thứ IX năm 2021 với thông điệp "Kết nối dòng máu Việt" diễn ra từ ngày 9/6 đến 8/8/2021 tại 44 tỉnh, thành phố, dự kiến tiếp nhận 100.000 đơn vị máu.Đề xuất