Lan tỏa mô hình "ATM gạo" về vùng sâu, vùng xa Bình Phước

 Người dân nhận hỗ trợ từ máy rút gạo tự động. Ảnh: K GỬIH - TTXVN

Sau 45 ngày phát động, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Bù Gia Mập đã nhận được đóng góp từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài huyện gồm một máy rút gạo tự động, 6.000 khẩu trang và hơn 35 tấn gạo. Ước tính tổng giá trị hơn 690 triệu đồng.

Hưởng ứng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “mỗi người dân là một chiến sỹ; mỗi tổ chức doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, mỗi gia đình là một pháo đài” trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, những món quà ý nghĩa của các cá nhân, tập thể đã thể hiện lòng nhân ái, trách nhiệm với cộng đồng; đồng thời lan tỏa, tạo sức mạnh đại đoàn kết dân tộc.

Người dân nhận hỗ trợ các nhu yếu phẩm. Ảnh: K GỬIH -TTXVN

Tại buổi khai trương, bà Nguyễn Thị Dịu, xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập, một trong những hộ nghèo được nhận quà, vui mừng và xúc động chia sẻ: “Tôi biết ơn sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, các mạnh thường quân đã giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn với tôi và bà con nghèo". Còn ông Điểu Lương, người dân tộc S’tiêng, huyện Bù Gia Mập phấn khởi đến nhận quà và xúc động cho biết: “Hôm nay nhận gạo, tôi cũng bà con vùng sâu vùng xa rất phấn khởi. Những ngày qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, chi tiêu trong gia đình khó khăn hơn nhiều, sự chia sẻ ý nghĩa giúp gia đình tôi giảm bớt khó khăn”.

Thời gian tới, lãnh đạo huyện Bù Gia Mập mong muốn các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân tiếp tục phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, tham gia hưởng ứng Tháng Nhân đạo; tích cực hưởng ứng mô hình "ATM gạo" trên tinh thần “nếu khó khăn xin hãy nhận một phần; nếu đủ xin hãy nhường người khác; nếu bạn dư, có thể đến đóng góp”.
 
K GỬIH

Đề xuất