Lâm Đồng: Hỗ trợ chương trình “Sóng và máy tính cho em” 2 tỷ đồng

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản thống nhất sử dụng 2 tỷ đồng từ Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 hỗ trợ Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Đây là chương trình nhằm giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương có trang thiết bị tham gia học trực tuyến.

Lam Dong: Ho tro chuong trinh “Song va may tinh cho em” 2 ty dong hinh anh 1Em Lơ Mu An Ki ở thôn 3, xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương được nhận máy tính bảng. Nguồn: baolamdong.vn

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Lâm Đồng đã giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thành phố khẩn trương tham mưu tổ chức Lễ phát động ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” trên địa bàn tỉnh. Tỉnh đề nghị các doanh nghiệp viễn thông rà soát, phủ sóng tất cả các khu dân cư trên địa bàn tỉnh và hỗ trợ miễn, giảm cước viễn thông cho các trường học, giáo viên, học sinh.

Theo ông Bon Yô Soan, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng, từ ngày 1/5 đến 22/10, Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã tiếp nhận hơn 75 tỷ đồng từ 654 tập thể, cá nhân. Hiện, Quỹ đã chi trên 56,5 tỷ đồng cho các hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19. Số kinh phí chưa sử dụng gần 18,5 tỷ đồng đang được quản lý tại Kho bạc Nhà nước tỉnh.

Về kế hoạch tổ chức cho học sinh học trực tiếp, ngày 26/10, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản số 7644/UBND-VX1 giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và UBND 12 huyện, thành phố khẩn trương xây dựng kế hoạch cho học sinh học trực tiếp tại các trường, cơ sở giáo dục trên địa bàn kể từ ngày 1/11.

Chu Quốc Hùng

Tin liên quan

Chương trình "Sóng và máy tính cho em" tạo cơ hội học tập cho học sinh vùng cao Lào Cai

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trực tiếp phát động vào ngày 12/9 đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ và chạm đến trái tim của cả triệu đồng bào, trong đó có những người con vùng cao Lào Cai. Từ chương trình này, thế hệ tương lai giữa vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới Tổ quốc đã giảm bớt khó khăn và thu hẹp khoảng cách với khu vực khác.


Chương trình “Sóng và máy tính cho em” - Chắp cánh ước mơ cho học trò nghèo Đắk Lắk

Năm học 2021-2022 là năm học đặc biệt, chưa có tiền lệ của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Đắk Lắk khi phải khai giảng trực tuyến, dạy học trực tuyến trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ, ngành giáo dục và đào tạo đang tích cực triển khai chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm chắp cánh ước mơ cho học trò nghèo, giúp tất cả học sinh đủ điều kiện học trực tuyến.Đề xuất