Lai Châu tạm dừng vận chuyển hành khách đến Bắc Giang, Sơn La, Điện Biên và ngược lại

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lai Châu vừa có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách, đơn vị quản lý, khai thác bến xe thực hiện ngay việc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách đi từ Lai Châu đến các tỉnh Bắc Giang, Sơn La, Điện Biên và ngược lại. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 12 giờ ngày 15/5.

Lai Chau tam dung van chuyen hanh khach den Bac Giang, Son La, Dien Bien va nguoc lai hinh anh 1 Khu vực cửa khẩu Ma Lù Thàng (Lai Châu) được tăng cường kiểm soát hoàng hóa xuất nhập khẩu phòng chống dịch. Ảnh: Quý Trung – TTXVN

Cùng đó, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lai Châu cũng yêu cầu các đơn vị này tiếp tục tổ chức cho hành khách khai báo y tế điện tử trên phần mềm truy vết tại địa chỉ: http://truyvet.laichau.gov.vn.

Đối với hoạt động vận chuyển hành khách đi đến các tỉnh, thành phố không có dịch, các phương tiện vận tải hành khách được hoạt động bình thường, nhưng phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19; yêu cầu hành khách đeo khẩu trang, bố trí dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt, khai báo y tế, phun khử khuẩn phương tiện sau khi kết thúc hành trình. Đối với hoạt động vận chuyển hành khách có hành trình đi qua tỉnh, địa bàn tỉnh (vùng có dịch) đã được cơ quan chức năng công bố, không được dừng, đỗ để đón, trả khách.

Liên quan đến bệnh nhân COVID-19 3758 tại tỉnh Điện Biên, tỉnh Lai Châu có 3 trường hợp F1 của ca bệnh trên đã được đưa đi cách ly tập trung và có kết quả xét nghiệm âm tính lần một. Gần 300 trường hợp F2, trong đó có 70 học sinh của trường Tiểu học Quyết Tiến, thành phố Lai Châu cũng đã được cách ly theo dõi tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm, tất cả đều cho kết quả ấm tính lần một.

Liên quan đến trường hợp F1 ăn, ở cùng bệnh nhân 3662 từ Bắc Giang trở về địa bàn tỉnh, đến nay cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã truy vết được hơn 40 trường hợp F2; đồng thời truy vết thành công 4 trường hợp đi cùng chuyến xe mà trước đó không liên lạc được. Riêng trường hợp F1 này đã được lấy mẫu 3 lần và đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Đinh Thùy

Tin liên quan

Dịch COVID-19: Giãn cách xã hội toàn huyện Yên Phong (Bắc Ninh) từ 14 giờ ngày 15/5

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ngày 15/5, UBND tỉnh Bắc Ninh ban hành Văn bản số 319/UBND-KGVX về việc giãn cách xã hội đối với toàn bộ huyện Yên Phong từ 14 giờ ngày 15/5/2021, theo Chỉ thị số 15/CT-TTg (ngày 27/3/2020) của Thủ tướng Chính phủ, để ngăn chặn và kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh.


Dịch COVID-19: Trưa 15/5, ghi nhận 2 ca mắc nhập cảnh, 16 ca trong nước ở khu vực phong tỏa

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết: Tính từ 6 giờ đến 12 giờ 15/5, Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca mắc mới, trong đó có 2 ca được cách ly tại Bà Rịa – Vũng Tàu (1) và Đà Nẵng (1). Trong số 16 ca mắc trong nước, có 9 ca tại Bắc Giang, 2 ca tại Điện Biên, 2 ca tại Hà Nội, 1 ca tại Bắc Ninh, 1 ca tại Hà Nam và 1 ca tại Hưng Yên, đều là các ca trong khu vực đã phong tỏa.


Hà Nội tạm dừng cấp căn cước công dân tại những nơi có trường hợp bị nhiễm, có khả năng nhiễm SARS-CoV-2

Ngày 15/5, nguồn tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Y tế và thành phố Hà Nội, với quyết tâm vừa phòng, chống COVID-19 vừa hoàn thành chỉ tiêu căn cước công dân, Công an thành phố Hà Nội đã tạm dừng việc cấp căn cước công dân gắn chíp tại những nơi có trường hợp bị mắc, có khả năng mắc COVID-19.Đề xuất