Lai Châu: Mưa kéo dài gây sạt lở, một người bị lũ cuốn

Ngày 3/7, trên địa bàn tỉnh Lai Châu xuất hiện mưa lớn kéo dài khiến nước sông, suối dâng cao, chảy xiết. Nước lũ đã cuốn một người mất tích, gây sạt lở nhiều điểm và đẩy một người đi đường xuống vực nhưng được người dân cứu sống.

Lai Chau: Mua keo dai gay sat lo, mot nguoi bi lu cuon hinh anh 1Người đi đường và dân ở gần đã cứu được chị Lò Thị Châu và đưa đi cấp cứu. Ảnh: TTXVN phát

Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ (Lai Châu) Vương Thế Mẫn cho biết: Gần 1 giờ ngày 3/7, anh Sùng A Dơ (sinh năm 1987, trú ở bản Sang Sàng, xã Mù Sang, huyện Phong Thổ) vượt qua suối Xỏa Hồ thuộc địa phận bản Sèn Sang (xã Mù Sang, huyện Phong Thổ) để tìm trâu thì bị dòng nước chảy xiết cuốn mất tích. Chính quyền địa phương đang huy động lực lượng cùng với người nhà của nạn nhân tổ chức tìm kiếm.

Lai Chau: Mua keo dai gay sat lo, mot nguoi bi lu cuon hinh anh 2Người dân hỗ trợ đưa xe máy của chị Lò Thị Châu từ dưới vực lên. Ảnh: TTXVN phát

Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đường (Lai Châu) Trần Văn Xứng cho biết, vào lúc 6 giờ 30 phút, tại Km12 thuộc Tỉnh lộ 130 (tuyến đường xã Sang Thàng - Thèn Sin - Mường So) khoảng 70 m3 đất từ ta luy dương bị sạt lở, kéo xuống vực bà Lò Thị Châu (sinh năm 1966, trú ở bản Lở Thàng, xã Thèn Sin, huyện Tam Đường) đang đi xe máy trên đường. Người đi đường và người dân sinh sống gần đó kịp thời cứu sống, đưa bà Lò Thị Châu đi cấp cứu. Các phòng, ban chuyên môn của huyện Tam Đường, chính quyền xã Thèn Sin đã phối hợp với đơn vị liên quan nhanh chóng san gạt đất đá để thông đường, phục vụ người dân đi lại thuận lợi.

Trước đó, bước vào đầu mùa mưa năm 2020, UBND tỉnh Lai Châu đã có công văn gửi các huyện, thành phố yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn trực 24 giờ trong ngày để kịp thời chủ động ứng phó với tình huống mưa lũ, sạt lở, lũ quét; tăng cường công tác kiểm tra các điểm, nơi xung yếu dễ xảy ra sạt lở, lũ quét để kịp thời có biện pháp xử lý, bảo đảm an toàn về người và tài sản cho người dân.

Việt Hoàng

Tin liên quan

Một người chết do mưa lũ cuốn trôi ở Bắc Kạn

Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bắc Kạn cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua khu vực Bắc Bộ nối với vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 1, ở các khu vựccủa tỉnh Bắc Kạn từ trưa 14 đến sáng 16/6 đã có mưa vừa, mưa to trên diện rộng, có nơi mưa rất to.


Lũ cuốn trôi hai cầu treo dân sinh ở Bình Phước

Tính đến chiều 9/8, mưa lũ đã gây thiệt hại tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước với hơn 100 ha điều, cà phê, cây ăn trái và hoa màu; hư hỏng 13 máy nổ và xe máy…. Ước thiệt hại hơn 8 tỷ đồng.


Lũ cuốn trôi một người tại Lào Cai

Theo thông tin từ UBND huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, mưa to ở đầu nguồn suối Nậm Mả đã gây lũ lớn và cuốn trôi một người phụ nữ trên đường đi làm về.Đề xuất