Lai Châu: Cháy nhà dân, một cháu nhỏ tử vong

Ông Vương Thế Mẫn - Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ (Lai Châu) cho biết, vào 8 giờ ngày 29/4, tại bản Pó Chà, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ xảy ra cháy nhà dân khiến một trẻ nhỏ tử vong. Nạn nhân là cháu L.T.Đ, sinh ngày 30/3/2021, con của anh Lý Xuân Mạnh và chị Phàn Xa Hiệp.

Lai Chau: Chay nha dan, mot chau nho tu vong hinh anh 1Hiện trường cháy nhà dân ở bản Pó Chà, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ (Lai Châu) khiến một cháu nhỏ tử vong. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, buổi sáng vợ chồng anh Mạnh đi làm nương để 3 con nhỏ ở nhà với bà gồm: L.T.T, sinh năm 2017, L.T.H, sinh năm 2019 và cháu L.T.Đ. Lúc xảy ra cháy, bà của các cháu không ở nhà. Nguyên nhân ban đầu vụ cháy được xác định là do các cháu nghịch lửa ở bếp nấu, lửa bén ra ngoài dẫn đến vụ cháy nêu trên. Khi xảy ra vụ cháy, cháu T đã chạy được ra khỏi nhà, đồng thời người dân trong bản phát hiện ra vụ cháy đã kịp thời cứu được cháu H, riêng cháu Đ do chưa biết đi, lửa cháy quá lớn nên khi ứng cứu người dân không phát hiện ra ngay; đến khi phát hiện, tiếp cận được thì cháu đã tử vong.

Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ cho hay, khi tiếp nhận thông tin, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường cùng người dân tổ chức ứng cứu. Ngay sau khi sự việc xảy ra, huyện Phong Thổ và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Lai Châu đã thăm hỏi động viên và hỗ trợ gia đình 42 triệu đồng. Chính quyền cơ sở và các tổ chức cá nhân cũng đã hỗ trợ gia đình 35 triệu đồng để lo mai táng phí cho nạn nhân, giúp gia đình tạm thời ổn định cuộc sống. Chính quyền địa phương tiếp tục kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ để xây dựng lại nhà cho gia đình nạn nhân.

Việt Hoàng

Tin liên quan

Bảo vệ rừng tràm U Minh Hạ an toàn bước qua mùa khô hạn

Bước vào thời kỳ cao điểm hạn hán, nắng nóng kéo dài đã khiến cho toàn bộ lâm phần rừng tràm U Minh Hạ của tỉnh Cà Mau đang khô hạn nhanh. Hiện hàng ngàn ha rừng tràm đang ở mức báo cháy cao, nguy hiểm. Dự báo được tình hình, ngành chức năng địa phương đang tăng cường triển khai công tác phòng, chống cháy rừng. Đặc biệt, việc ứng dụng công nghệ vào giữ rừng đã bước đầu phát huy hiệu quả tích cực.Đề xuất