Ký Thỏa thuận hợp tác truyền thông giữa UBND tỉnh Thanh Hóa và Thông tấn xã Việt Nam

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo khái quát tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa và khẳng định mối quan hệ gắn bó, thân thiết và hiểu biết lẫn nhau là một trong những nhân tố tích cực giúp cho tỉnh Thanh Hóa và TTXVN hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của mình. Đồng chí mong muốn thời gian tới TTXVN sẽ tăng cường tuyên truyền về đất và người xứ Thanh trên các ấn phẩm của TTXVN, đồng thời mong muốn 2 bên cùng xây dựng mối quan hệ thân thiện, tích cực, hiểu biết lẫn nhau, hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Tại lễ ký kết, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam đã giới thiệu khái quát về quá trình thành lập, xây dựng và phát triển của TTXVN từ ngày thành lập (15/9/1945) đến nay. Trải qua gần 70 năm xây dựng và phát triển, ngày nay TTXVN đã trở thành một trung tâm thông tin chiến lược tin cậy của Đảng và Nhà nước, một hãng thông tấn có uy tín trong khu vực, hướng tới xây dựng thành Tập đoàn truyền thông quốc gia mạnh. TTXVN không ngừng phát triển các hình thức truyền tin đa dạng: trang thông tin, tin truyền thanh, tin truyền hình, báo giấy, báo mạng… Đồng chí mong muốn chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa luôn đồng hành, cùng các cơ quan báo chí của TTXVN, trong đó có cơ quan thường trú TTXVN tại Thanh Hóa hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mình. Thông qua việc đảm bảo thông tin chuẩn xác, kịp thời, đầy đủ và đúng định hướng, TTXVN với nhiều loại hình thông tin mạnh về đối nội, đối ngoại,... sẽ là cầu nối đưa hình ảnh chân thực về Thanh Hóa tới mọi miền đất nước và bạn bè quốc tế.
 
Đồng chí Trịnh Văn Chiến, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa và đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TTXVN ký Thỏa thuận hợp tác. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN

Hai bên đã thảo luận và thống nhất Chương trình hợp tác truyền thông giai đoạn 2015-2020 gồm các nội dung: Tăng cường phối hợp giữa UBND tỉnh Thanh Hóa và TTXVN trong việc cung cấp thôn  tin hai chiều, quảng bá rộng rãi các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sản phẩm thông tin của TTXVN; giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế, các cơ hội đầu tư, sản xuất kinh doanh của tỉnh Thanh Hóa với công chúng và các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước; đồng thời phản biện và bác bỏ các thông tin sai trái, không đúng sự thật,... Hai bên xác định việc hợp tác truyền thông là nhiệm vụ lâu dài, đáp ứng xu thế phát triển hội nhập. Việc phối hợp thông tin, tuyên truyền và quảng bá hình ảnh của 2 bên phải đảm bảo tính chính xác, kịp thời, khách quan, trung thực và đúng quy định hiện hành của pháp luật. Hai bên cũng thống nhất về cơ chế phối hợp công tác, trách nhiệm của mỗi bên, giao cho Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa và Trung tâm Phát triển Truyền thông thông tấn phối hợp với Cơ quan thường trú TTXVN tại Thanh Hóa, là đầu mối chủ động phối hợp, xây dựng kế hoạch và chương trình hợp tác cụ thể, kiến nghị giải quyết những vấn đề nảy sinh trong quá trình triển khai thực hiện. Hàng năm các đơn vị đầu mối của 2 bên tổ chức họp, trao đổi thông tin, đánh giá kết quả thực hiện và đề ra phương hướng hợp tác cho thời gian tới.

Dưới sự chứng kiến của các đại biểu tham dự buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam và đồng chí Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông giữa UBND tỉnh Thanh Hóa và Thông tấn xã Việt Nam./. 


Đề xuất