Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020: Đắk Lắk đảm bảo để kỳ thi an toàn, đúng quy chế

Ngày 30/7, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk Phạm Đăng Khoa cho biết, trước diễn biến phức tạp dịch COVID-19, ngành giáo dục Đắk Lắk đang chủ động triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo tốt nhất các điều kiện cho Kỳ thi Trung học phổ thông năm 2020 diễn ra an toàn và đúng quy chế.

Ky thi tot nghiep Trung hoc pho thong nam 2020: Dak Lak dam bao de ky thi an toan, dung quy che hinh anh 1Ông Phạm Đăng Khoa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh phát biểu tại buổi Họp báo. Ảnh : giaoducthoidai.vn

Theo ông Phạm Đăng Khoa, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận một trường hợp mắc COVID-19 vào ngày 29/7. Bên cạnh đó, dịch bệnh bạch hầu cũng bùng phát mạnh tại một số huyện trên địa bàn tỉnh với 26 ca tính đến ngày 30/7. Do đó, để đảm bảo đúng quy chế và an toàn cho kỳ thi, thí sinh sẽ được chia thành 4 nhóm gồm: F0 (thí sinh mắc bệnh) điều trị tại bệnh viện và không có khả năng tham dự kỳ thi sẽ được xét đặc cách; F1 (thí sinh tiếp xúc với ca nhiễm bệnh) sẽ được cách ly tập trung, tùy theo số lượng thí sinh, địa phương tổ chức một điểm thi trong khu vực cách ly hay địa điểm lân cận đảm bảo quyền lợi; F2 (tiếp xúc gần F1) được cách ly tại nhà sẽ tham gia thi tại phòng dự phòng tại các điểm thi và nhóm thí sinh còn lại sẽ thi theo kế hoạch đề ra.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên tại các điểm thi, thí sinh sẽ được kiểm tra y tế, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi. Nếu phát hiện thí sinh có dấu hiệu sốt, Hội đồng thi sẽ báo ngay cho cơ sở y tế để phối hợp xử lý. Trường hợp thí sinh sốt nhẹ thì sẽ được đưa vào phòng thi dự phòng, nếu sốt cao thí sinh sẽ được đưa vào bệnh viện để theo dõi, cách ly lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Hiện Đắk Lắk đang trong mùa mưa, tại một số huyện như Krông Bông, Ea Súp, Buôn Đôn… có thể xảy ra thiên tai như mưa lũ. Ngành giáo dục đã phối hợp với chính quyền các địa phương, lực lượng quân đội, công an lên kế hoạch ứng phó trong trường hợp xảy ra mưa lũ, hỗ trợ thí sinh đến điểm thi an toàn…

Trong Kỳ thi Trung học phổ thông tại Đắk Lắk năm 2020 có 1 hội đồng thi, 32 điểm thi, 819 phòng thi trên địa bàn 15 huyện, thị xã và thành phố. Toàn tỉnh có 19.420 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó, có 4.395 (tỉ lệ 22,6%) thí sinh dân tộc thiểu số, thí sinh tự do là 1.598; thí sinh học lớp 12 năm học 2019 – 2020 là 17.822 và thí sinh đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp Trung học phổ thông là 6.194 (tỉ lệ 31,9%).

Tuấn Anh

Tin liên quan

Đảm bảo an toàn Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông trước dịch COVID-19

Ngày 30/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo ra văn bản số 2832/BGDĐT-QLCL đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020 trước diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng của dịch COVID-19 và đang lây lan sang các địa phương khác.


Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020: Hỗ trợ thí sinh huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) vào đất liền dự thi

Sáng 30/7, hơn 100 học sinh lớp 12 ở huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận đã được đưa vào đất liền để chuẩn bị tham dự Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020. Để kịp thời hỗ trợ các thí sinh, Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức các hoạt động tiếp sức mùa thi.


Hà Nội: Đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch COVID-19 tại 143 điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, bên cạnh một số công tác chuẩn bị theo quy chế như mọi năm, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu 143 điểm tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 đảm bảo đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng, chống dịch COVID-19.


Dịch COVID-19: Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020 vẫn diễn ra trong hai ngày 9-10/8

Dự kiến, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phân các đối tượng thí sinh theo 4 nhóm: F0; F1; F2 và các thí sinh khác. Việc phân nhóm đối tượng dự thi nhằm đảm bảo quyền lợi của học sinh cũng như công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong giai đoạn hiện nay. Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 sáng 29/7, tại Trụ sở Chính phủ.Đề xuất